Mỹ thay thế hàng loạt máy bay trực thăng huấn luyện

  • 13/07/2014 07:55
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTĐ - Một tướng quân Mỹ cho biết 100 máy bay Airbus UH-72 Lakota mới được mua sẽ sẽ giúp cải thiện công tác huấn luyện cho phi công, giúp không quân chuẩn bị tốt hơn với chi phí vận hành cũng thấp hơn.

Bản kế hoạch chi tiêu của lầu Năm Góc cho năm 2015 đã loại bỏ máy bay diễn tập Bell TH-67 Creek và OH-58 Kiowa và thay bằng Airbus UH-72 Lakota, hiện cũng đang được quân đội phòng vệ quốc gia sử dụng làm nhiệm vụ.

Mỹ thay thế hàng loạt máy bay trực thăng huấn luyện ảnh 1
Tướng quân Michael Lundy đang trình bày kế hoạch thay thế trực thăng của không quân Mỹ cho bộ trưởng quốc phòng Chuck Hagel

“Chúng tôi tạo ra những phi công chất lượng cao nhờ việc được huấn luyện trong điều kiện gấn giống với thực chiến”, tướng quân Michael Lundy nói với phóng viên.

Kế hoạch này đã bị chỉ trích bởi nhiều công ty sản xuất trực thăng, khi họ nói rằng quân đội nên tổ chức một cuộc thi giữa các trực thăng huấn luyện mới thay vì việc quyết định ngay việc mua 100 chiếc Lakota. Kế hoạch chuyển giao 100 chiếc Lakota sẽ được thực hiện dần dần và hoàn thành vào năm 2019.

Ở vùng Fort Rucker, nơi tập trung diễn tập trực thăng của quân đội Mỹ, việc tuyển dụng các phi công hướng dẫn đang được tiến hành. Căn cứ này đã nhận 5 chiếc Lakota và các phi công học viên sẽ bắt đầu tập luyện vào năm sau.

Ngoài ra, theo tướng Lundy, việc chuyển đổi từ huấn luyện trên 2 máy bay trực thăng Bell TH-67 Creek và OH-58 Kiowa sang chỉ dùng Airbus UH-72 Lakota sẽ giúp cho quá trình huấn luyện được rút ngắn do, học viên chỉ cần thao tác với một máy bay duy nhất và nó cũng tiết kiệm được chi phí.

Kế hoạch cải tổ không quân Mỹ còn loại bỏ tất cả máy bay Bell OH-58D Kiowa Warriors và đưa Boeing AH-64 Apaches vào sử dụng ở lực lượng phòng vệ quốc gia thay thế cho Black Hawk và Lakota.

Theo DefendNews

Tin cùng chuyên mục