Mỹ tháo dỡ tàu sân bay được bán với giá 1 xu

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  Tàu sân bay Kitty Hawk của Mỹ thực hiện chuyến đi cuối cùng đến 1 cơ sở tháo dỡ ở bang Texas sau khi con tàu được bán với giá 1 xu.
Tàu sân bay Kitty Hawk của Mỹ thực hiện chuyến đi cuối cùng đến 1 cơ sở tháo dỡ ở bang Texas. Trong ảnh: Tàu sân bay Kitty Hawk thăm cảng Hồng Kông (Trung Quốc) năm 2008 ảnh 1

Tàu sân bay Kitty Hawk của Mỹ thực hiện chuyến đi cuối cùng đến 1 cơ sở tháo dỡ ở bang Texas. Trong ảnh: Tàu sân bay Kitty Hawk thăm cảng Hồng Kông (Trung Quốc) năm 2008

Theo Navy Times, Kitty Hawk - tàu sân bay chạy bằng dầu cuối cùng của Hải quân Mỹ, đã rời Căn cứ Hải quân Kitsap-Bremerton ở Washington vào cuối tuần qua đến 1 cơ sở ở Texas để được tháo dỡ.

Kitty Hawk đã phục vụ trong Hải quân Mỹ 48 năm trước khi bị loại biên vào năm 2009. Tháng 10 năm ngoái, Mỹ đã bán tàu sân bay này cho 1 công ty ở Texas để rã sắt vụn với giá chỉ 1 xu (0,01 USD).

Việc Mỹ bán sắt vụn tàu sân bay với giá 1 xu được xem là 1 lựa chọn hợp lý đối với Hải quân Mỹ, vì chi phí tháo dỡ tàu này rất đắt đỏ, có thể lên tới hàng triệu USD.

Tàu sân bay Kitty Hawk của Mỹ thực hiện chuyến đi cuối cùng bằng cách vòng quanh lục địa Nam Mỹ vì nó quá lớn để đi qua Kênh đào Panama. Trước khi bị đem bán để rã sắt vụn, đã từng có ý kiến về việc biến tàu sân bay này thành viện bảo tàng, nhưng không thành công.