Mỹ phá hủy 800 triệu USD tiền mặt của IS

  • 27/04/2016 12:03
  • 0 bình luận
  • Đỗ Mai
  • In bài

ANTĐ - Thiếu tướng không quân Mỹ - Phó chỉ huy lực lượng liên quân do Mỹ dẫn đầu về hoạt động và tình báo Peter Gersten vừa cho biết, những cuộc không kích gần đây nhằm vào các cơ sở trữ tiền mặt của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã khiến nhóm này bị tổn thất lớn. 

Trong một cuộc họp báo, Thiếu tướng Gersten nhận định,  tỷ lệ đào ngũ trong IS đã gia tăng và tỷ lệ chiến binh ngoại quốc tham gia tổ chức này ở Iraq và Syria  giảm xuống chỉ còn 200 người mỗi tháng, trong khi năm trước con số này là 1.500-2.000 người.

Ông Gersten ước tính, các cuộc không kích nhằm vào các kho tiền của IS đã khiến chúng bị mất đi khoảng 300-800 triệu USD. Liên minh do Mỹ dẫn đầu đã tiến hành hàng chục cuộc tấn công vào những mục tiêu này.
Mỹ phá hủy 800 triệu USD tiền mặt của IS ảnh 1Tổ chức khủng bố IS

Trong khi đó, theo giới chức Lầu Năm Góc, họ tin rằng một cuộc không kích tháng trước đã tiêu diệt được “Bộ trưởng tài chính” của nhóm khủng bố IS và phá hủy 150 triệu USD ở nhà của hắn.

Thiếu tướng Gersten cho biết, quân đội Mỹ sẽ triển khai một hệ thống tên lửa tiên tiến sử dụng GPS đến Thổ Nhĩ Kỳ để tiêu diệt các mục tiêu ở xa tới 289 km, trong một dấu hiệu cho thấy sự tăng cường trong cuộc chiến chống IS.

Theo Foxnews

Tin cùng chuyên mục