• Bới 5 tấn rác tìm điện thoại

  Bới 5 tấn rác tìm điện thoại

  ANTD.VN - Các nhân viên vệ sinh ở thành phố Thượng Hải, Trung Quốc đã tận tình giúp một cô gái tìm chiếc điện thoại giữa núi rác khổng lồ. 

 • Robot tự giao hàng nhờ camera và thiết bị định vị GPS

  Robot tự giao hàng nhờ camera và thiết bị định vị GPS

  ANTĐ - Người đi bộ tại một số thành phố ở châu Âu như London (Anh), Düsseldorf (Đức) và Bern (Thụy Sĩ) sẽ sớm nhìn thấy những con robot bán tự động đi bên cạnh họ, để giao hàng hóa cho người dân địa phương. 

 • Chống cưỡng hiếp bằng…nút sợ hãi

  Chống cưỡng hiếp bằng…nút sợ hãi

  ANTĐ - Hơn 3 năm sau vụ cưỡng hiếp tập thể một cô gái trẻ trên xe buýt ở New Delhi khiến người dân phẫn nộ, Chính phủ Ấn Độ vừa thông báo biện pháp mới tăng an toàn cho phụ nữ - nút sợ hãi trên xe buýt công cộng.

 • Mỹ phá hủy 800 triệu USD tiền mặt của IS

  Mỹ phá hủy 800 triệu USD tiền mặt của IS

  ANTĐ - Thiếu tướng không quân Mỹ - Phó chỉ huy lực lượng liên quân do Mỹ dẫn đầu về hoạt động và tình báo Peter Gersten vừa cho biết, những cuộc không kích gần đây nhằm vào các cơ sở trữ tiền mặt của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã khiến nhóm này bị tổn thất lớn. 

 • Màn cầu hôn lãng mạn từ độ cao 30.000m

  Màn cầu hôn lãng mạn từ độ cao 30.000m

  ANTĐ - Shawn Wright, một thanh niên ở thành phố Calgary, bang Alberta (Canada) mới đây đã thực hiện màn cầu hôn bạn gái rất ấn tượng, khi gắn chiếc nhẫn lên khinh khí cầu và đưa lên độ cao 30.000m. 

 • Từ 15-7, taxi, xe đầu kéo phải truyền dữ liệu hộp đen

  Từ 15-7, taxi, xe đầu kéo phải truyền dữ liệu hộp đen

  ANTĐ - Tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa yêu cầu các Sở GTVT thông báo đến các đơn vị kinh doanh vận tải bằng taxi, xe đầu kéo rơmoóc và sơmi rơmoóc phải truyền dữ liệu giám sát hành trình (GPS-hộp đen) về máy chủ của Tổng cục Đường bộ Việt Nam theo quy định tại Nghị định 86/NĐ-CP. 

 • Không lùi thời hạn lắp đặt hộp đen taxi

  Không lùi thời hạn lắp đặt hộp đen taxi

  ANTĐ - Hiệp hội taxi TP.HCM và Hiệp hội vận tải ô tô Việt Nam vừa kiến nghị xin lùi thời điểm lắp đặt thiết bị giám sát hành trình (hộp đen- GPS) đối với taxi đến tháng 3-2016 thay vì 1-7-2015. Tuy nhiên, đề xuất này không nhận được sự đồng tình của các cơ quan chức năng.

 • Cây gậy giúp người mù nhận biết người quen

  Cây gậy giúp người mù nhận biết người quen

  ANTĐ -Là sáng chế của các sinh viên thuộc ĐH Birmingham, Anh, cây gậy màu trắng khá nhẹ có tên gọi XploR không chỉ giúp người mù dò đường mà nhờ những thiết bị điện tử được gắn bên trong còn giúp xác định vị trí những người mà họ biết.  

 • Ứng dụng định vị GPS giám sát hải quan

  Ứng dụng định vị GPS giám sát hải quan

  ANTĐ - Tổng cục Hải quan vừa có văn bản cho phép thí điểm ứng dụng công nghệ định vị GPS trong quản lý, giám sát hàng hóa chuyển cửa khẩu, tạm nhập - tái xuất, quá cảnh vận chuyển bằng container. Đây là biện pháp nhằm nâng cao khả năng phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại.