Mỹ - Nhật Bản - Hàn Quốc chia sẻ thông tin đối phó Triều Tiên

ANTD.VN - Bộ Quốc phòng Hàn Quốc ngày 8-9 thông báo, các quan chức cao cấp Mỹ, Nhật Bản và Hàn Quốc đã tổ chức cuộc họp trực tuyến liên quan tới vấn đề Triều Tiên vừa cho phóng 3 tên lửa đạn đạo ngày 5-9 vừa qua. 

Mỹ - Nhật Bản - Hàn Quốc chia sẻ thông tin đối phó Triều Tiên ảnh 1Triều Tiên cho phóng 3 tên lửa đạn đạo ngày 5-9 vừa qua

Theo đó, 3 bên đã cam kết hợp tác chặt chẽ và chia sẻ mọi thông tin liên quan nhằm đối phó với những nguy cơ đe dọa và hành động khiêu khích quân sự từ Triều Tiên. Ngoài ra, các quan chức ngoại giao 3 quốc gia này chỉ trích mạnh mẽ những vụ phóng tên lửa của Triều Tiên là hành động khiêu khích, vi phạm các nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc và là mối đe dọa an ninh trên bán đảo Triều Tiên cũng như khu vực Đông Á. Vào cuối tháng này, các Ngoại trưởng Hàn Quốc, Nhật Bản và Mỹ sẽ có cuộc họp toàn thể ở trụ sở Liên hợp quốc để đưa ra những thỏa thuận nhằm ngăn chặn các hành động phát triển hạt nhân và tên lửa của Bình Nhưỡng.  

Trước đó, ngày 7-9, Hãng Thông tấn KCNA của Triều Tiên đã dẫn lời phát ngôn của Bộ Ngoại giao Triều Tiên lên tiếng bác bỏ những tuyên bố của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc khi lên án các vụ phóng tên lửa của nước này vì cho rằng đã vi phạm chủ quyền của Triều Tiên, đồng thời tuyên bố sẽ phát triển kho vũ khí hạt nhân.