- Video cận cảnh cựu nghị sĩ Nga bị ám sát ở Kiev
- Chính thức vận hành dây chuyền sản xuất NGK hiện đại nhất thế giới tại nhà máy Number One Chu Lai
- NATO muốn thay đổi ngày họp để Ngoại trưởng Mỹ tham dự
Đây được coi là một trong những vụ đánh cắp tiền ngân hàng bằng công nghệ cao lớn nhất trong lịch sử. FBI cho rằng, còn có một số cá nhân và tổ chức Trung Quốc giúp đỡ Triều Tiên thực hiện phi vụ này.
Hacker được cho là đã tấn công vào hệ thống máy tính của Ngân hàng trung ương Bangladesh, sau đó sử dụng hệ thống tin nhắn của Hiệp hội viễn thông tài chính liên ngân hàng (SWIFT) để làm lệnh chuyển hơn 1 tỉ USD từ tài khoản của ngân hàng này ở FED New York.

FED New York đã từ chối phần lớn yêu cầu chuyển tiền này nhưng vẫn có một vài giao dịch trót lọt với tổng cộng 81 triệu USD đã được chuyển đến các sòng bạc ở Philippines.
Mỹ chưa tiết lộ bất kì chứng cứ nào cho thấy Triều Tiên có liên quan. Hồi tháng 12-2016, chính quyền Bangladesh cho biết, nhiều khả năng một vài quan chức tại ngân hàng trung ương nước này đã câu kết với hacker thì mới có thể khiến âm mưu trên thành công.
SWIFT đang là hệ thống chuyển tiền đi quốc tế liên ngân hàng lớn nhất thế giới. Vào năm 2016, hệ thống này cũng từng hứng chịu nhiều lần tấn công với thủ đoạn như vụ Bangladesh.