Mỹ nghi ngờ Iran vận chuyển vũ khí sang Syria để chống Israel

ANTD.VN -Truyền thông Mỹ ngày 25-4 đưa tin: Iran bắt đầu vận chuyển vũ khí sang cho Syria, sau khi liên quân do Mỹ dẫn đầu tiến hành các cuộc không kích nhằm vào một số mục tiêu ở Syria để trả đũa cho cáo buộc chính phủ nước này gây ra vụ tấn công nghi sử dụng vũ khí hóa học ở Douma hôm 7-4.

Mỹ nghi ngờ Iran vận chuyển vũ khí sang Syria để chống Israel ảnh 1

Mỹ nghi ngờ Iran vận chuyển vũ khí sang Syria để chống Israel

CNN trích dẫn một nguồn tin giấu tên trong chính quyền Mỹ cho biết, tình báo Mỹ đang nghi ngờ về một số chuyến bay chở vũ khí từ Iran đã đến Syria. Nguồn tin cũng chỉ ra rằng, những lô hàng này diễn ra, sau khi Mỹ, Anh và Pháp đồng loạt tiến hành các cuộc tấn công tên lửa nhằm vào Syria hôm 14- 4. Các lô hàng này đặc biệt thu hút sự chú ý bởi vì chúng có thể chứa vũ khí mà rất có thể sẽ được sử dụng để chống lại Israel trong tương lai.

Vào đầu tháng 4-2018, không quân Israel tấn công căn cứ quân sự T-4 ở miền trung tỉnh Homs của Syria, khiến một số binh sĩ nước này và các cố vấn quân sự Iran thiệt mạng. Quân đội Israel khẳng định, Iran đang sử dụng căn cứ này cho các hoạt động của họ. Tel Aviv đã cảnh báo sẵn sàng tiếp tục các cuộc tấn công nếu họ thấy một mối đe dọa từ các lực lượng Iran bị cáo buộc có mặt ở Syria.

Gần đây, các phương tiện truyền thông Israel đã tung ra những bức ảnh chụp từ trên không một sân bay Syria, và khẳng định Tehran đang sử dụng các hãng hàng không dân dụng để vận chuyển quân đến Syria. Damascus đã phủ nhận điều này.