Mỹ công bố gói hỗ trợ quân sự 150 triệu USD cho Ukraine

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  Vào hôm 11-6, Lầu Năm Góc vừa công bố gói hỗ trợ quân sự trị giá 150 triệu USD cho Ukraine bao gồm radar chống tên lửa, thiết bị tác chiến điện tử và công nghệ chống máu bay không người lái.

Khoản ngân sách hỗ trợ này đã được quốc hội Mỹ thông qua từ tháng 1 nhưng đến giờ bộ quốc phòng nước này mới công bố chi tiết cách thức phân bổ. Nó sẽ bổ sung vào lượng thiết bị quân sự trị giá 125 triệu USD từng được Lầu Năm Góc bàn giao vào hồi tháng 3 bao gồm tàu tuần tra Mark VI.

Lầu Năm Góc cho biết, viện trợ an ninh của Mỹ sẽ tăng cường khả năng sát thương, chỉ huy, kiểm soát và nhận diện tình hình của lực lượng Ukraine. Những thiết bị được cung cấp lần này bao gồm radar chống tên lửa, hệ thống chống máy bay không người lái, dụng cụ đảm bảo liên lạc an toàn, hệ thống tác chiến điện tử và đồ sơ cứu y tế. Mỹ cũng sẽ hỗ trợ các khí tài nhằm đảm bảo hoạt động huấn luyện an toàn của không quân Ukraine.

Ukraine tiếp tục nhận được sự hỗ trợ quân sự từ Mỹ

Ukraine tiếp tục nhận được sự hỗ trợ quân sự từ Mỹ

Sự hỗ trợ của Mỹ được đưa ra sau khi Lầu Năm Góc xác nhận Ukraine đã đạt được tiến bộ đáng kể trong lĩnh vực quốc phòng.

Căng thẳng đã leo thang những tháng gần đây sau khi Nga và Ukraine liên tiếp cáo buộc lẫn nhau gây ra sự hỗn loạn tại vùng Donbass.

Vào hôm 7-6, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã hứa với Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy rằng, Washington sẽ ủng hộ chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của Ukraine trước cuộc gặp với người đồng cấp Nga Vladimir Putin tại Geneva vào hôm 16-6.