Nga yêu cầu Mỹ cung cấp bằng chứng về vụ đầu độc cựu điệp viên

  • 22/03/2018 23:37
  • 0 bình luận
  • Hoàng Tiến
  • In bài

ANTD.VN -Đại sứ quán Nga tại Mỹ ngày 22/3 đã yêu cầu Washington cung cấp bằng chứng về những hành động bất hợp pháp của Nga, liên quan đến vụ đầu độc cựu điệp viên hai mang người Nga Sergei Skripal tại thành phố Salisbury, Anh.

Đại sứ quán Nga đã đăng tải bài bình luận xung quanh vụ cựu điệp viên Skripal trên mạng xã hội Facebook. Bài bình luận nêu rõ: "Chúng tôi mạnh mẽ kêu gọi Mỹ cung cấp bằng chứng về những hành động bất hợp pháp của Nga mà họ đã đề cập. Nếu bằng chứng đó thật sự tồn tại, Mỹ có thể cung cấp một cách nhanh chóng, nếu không, Mỹ có cơ hội để thừa nhận rằng không tồn tại bằng chứng và xin lỗi chúng tôi, cách mà những người đứng đắn vẫn làm". 

Nga yêu cầu Mỹ cung cấp bằng chứng về vụ đầu độc cựu điệp viên ảnh 1

Trụ sở Đại sứ quán Nga tại Washington 

Đại sứ quán Nga cũng bày tỏ sự ngạc nhiên về "những đánh giá vô căn cứ" của Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Heather Nauert, người đã khẳng định Nga phải chịu trách nhiệm cho vụ đầu độc cựu điệp viên Skripal và con gái ông này. Đại sứ quán tuyên bố: "Chúng tôi muốn nhắc nhở rằng mọi tuyên bố khoa trương trong đối thoại với Nga sẽ phản tác dụng..." 

Ngoài ra, trong bài bình luận, Đại sứ quán Nga cũng nhấn mạnh, cần có lý giải cho một số lập luận liên quan tới vụ đầu độc nêu trên. Bài bình luận có nêu: "Cho tới thời điểm này, mọi nỗ lực của chúng tôi để có được lời giải thích cho một số lập luận từ phía Anh đều vô ích. Anh trút xuống Nga một loạt cáo buộc vô căn cứ về đầu độc công dân Nga và tích cực thuyết phục các đối tác ủng hộ điều này mà không có bằng chứng".

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục