Mỹ bắt hàng trăm người nhập cư bất hợp pháp

  • 13/02/2017 01:33
  • 0 bình luận
  • Trần Biên
  • In bài
ANTD.VN - Cơ quan Quản lý nhập cảnh và hải quan Mỹ (ICE) đã bắt giữ hàng trăm người nhập cư bất hợp pháp trên ít nhất 6 bang của nước này. 

Mỹ bắt hàng trăm người nhập cư bất hợp pháp ảnh 1Cảnh sát bắt giữ người nhập cư trái phép ở Los Angeles

Phát ngôn viên của Bộ An ninh nội địa Mỹ, bà Gillian Christensen cho biết, đây là việc kiểm tra hoạt động di trú theo thông lệ. Tuy nhiên, bà Christensen nhấn mạnh đa số những người bị bắt thuộc những đối tượng phạm tội nguy hiểm như giết người hoặc bạo hành gia đình nên có nguy cơ là những mối đe dọa đối với người dân Mỹ. Đã có 37 người nhập cư bất hợp pháp bị bắt ở Los Angeles bị trục xuất về Mexico. 

Trong khi đó, theo số liệu công bố mới đây của Sở Thuế vụ Mỹ, tỷ lệ công dân Mỹ từ bỏ quốc tịch năm 2016 đã tăng cao đột biến, đạt mức kỷ lục mới. Nguyên nhân của tình trạng này được lý giải là do những chính sách về thuế khiến những người này không mặn mà với cái danh “quốc tịch Mỹ”. Thậm chí, những người đang sống ở nước ngoài vẫn phải nộp thuế cho Sở Thuế vụ Mỹ song song với khoản thuế ở nước sở tại nơi họ đang sinh sống. Theo số liệu đăng ký Liên bang Hoa Kỳ cho thấy, có 5.411 người từ bỏ quốc tịch Mỹ trong năm 2016, tăng 26% so với năm 2015.

Theo Reuters/Foxnews

Tin cùng chuyên mục