Mỹ: Bang New York hạn chế mạng xã hội gây nghiện cho trẻ em

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  Thống đốc bang New York của Mỹ, bà Kathy Hochul vừa ký phê chuẩn đạo luật, qua đó kiểm soát các trang mạng xã hội gây nghiện nhằm bảo vệ sức khỏe tinh thần của trẻ em.
Thống đốc bang New York của Mỹ, bà Kathy Hochul ký phê chuẩn đạo luật

Thống đốc bang New York của Mỹ, bà Kathy Hochul ký phê chuẩn đạo luật

Đạo luật an toàn cho trẻ em yêu cầu các công ty mạng xã hội hạn chế không cho người dùng dưới 18 tuổi tiếp cận các trang được đề xuất bằng thuật toán. Thể theo đạo luật, người dùng dưới 18 tuổi sẽ không được tiếp cận các trang gây nghiện nếu không có sự đồng ý của phụ huynh.

Bà Hochul cho biết: “Chúng tôi có thể nói với các công ty rằng họ không được phép làm vậy. Các công ty không có quyền đó, và phụ huynh chứ không phải họ mới được phép lên tiếng về cuộc sống và sức khỏe của con trẻ”.

Động thái này được đưa ra trong bối cảnh ngày càng có nhiều người nhận thức được việc cần phải có biện pháp hạn chế ảnh hưởng tiêu cực của mạng xã hội đối với sức khỏe tinh thần của trẻ em.

Trong tháng 6-2024, một quan chức cấp cao trong chính quyền Mỹ phụ trách chính sách y tế công cộng đã kêu gọi dán nhãn cảnh báo cho các nền tảng mạng xã hội, tương tự như nhãn cảnh báo cho thuốc lá và đồ có cồn.

NetChoice, tổ chức của các công ty công nghệ thông tin quản lý các nền tảng mạng xã hội, đã chỉ trích đạo luật này.