Cảnh báo giả mạo Bộ GD-ĐT tuyển dụng công chức trên mạng xã hội

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Trước thủ đoạn lừa đảo trên mạng xã hội, Bộ GD-ĐT khẳng định không phối hợp, ủy quyền cho bất cứ đơn vị nào để hướng dẫn, nhận hồ sơ tuyển dụng công chức.

Bộ GD-ĐT cho biết, hiện đang xuất hiện nhiều trang thông tin, nhóm Zalo, email mạo danh các đơn vị của Bộ để cung cấp thông tin, trong đó đăng tải nhiều hình ảnh, bài viết có nội dung phương thức, thủ đoạn lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo đó, Bộ khẳng định không phối hợp, ủy quyền cho bất cứ đơn vị nào để hướng dẫn, nhận hồ sơ của người dân về các thủ tục trên qua các mạng xã hội.

Được biết, các trang này còn lồng ghép quảng cáo về các dịch vụ, như "tiếp nhận hồ sơ hiệu trưởng, phó hiệu trưởng, thủ quỹ "; "đóng góp quỹ an sinh cho trẻ em vùng cao"... với cam kết được về công tác tại các đơn vị thuộc Bộ GD-ĐT.

Theo Bộ GD-ĐT, những thông tin như vậy nhằm mục đích chiếm đoạt tài sản. "Đề nghị người dân hãy thận trọng khi sử dụng các nguồn tin không chính thức, mạo danh Bộ GD-ĐT", Bộ GD-ĐT khuyến cáo.

Bộ GD-ĐT khẳng định, hiện nay, Bộ GD-ĐT chỉ cung cấp thông tin chính thức trên môi trường mạng qua 2 kênh: Cổng Thông tin điện tử Bộ GD-ĐT (https://moet.gov.vn/Pages/home.aspx) và Trang Thông tin điện tử Bộ GD-ĐT trên nền tảng Facebook (https://www.facebook.com/thongtinbogiaoducvadaotao/).

Bộ GD-ĐT cũng đề nghị người dân tuyệt đối không nghe theo, không liên hệ với các website, fanpage, tài khoản mạng xã hội quảng cáo dịch vụ "tiếp nhận hồ sơ hiệu trưởng, phó hiệu trưởng, thủ quỹ"; "đóng góp quỹ an sinh cho trẻ em vùng cao"... trên không gian mạng; người dân không chuyển tiền cho các đối tượng trên.