Mỹ bác thông tin IS âm mưu đánh bom tàu điện ngầm

  • 27/09/2014 07:00
  • 0 bình luận
  • Hoàng Cường
  • In bài
ANTĐ - Chính phủ Mỹ ngày 25-9 đã bác bỏ thông tin cho rằng các phiến quân thuộc lực lượng Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) lên kế hoạch tấn công hệ thống tàu điện ngầm ở New York và Paris (Pháp). 
Mỹ bác thông tin IS âm mưu đánh bom tàu điện ngầm ảnh 1

An ninh được tăng cường tại ga tàu điện ngầm New York

Ông Ben Rhodes, Phó cố vấn an ninh quốc gia của Tổng thống Mỹ Barack Obama nói rằng, nước này chưa phát hiện bất kỳ bằng chứng nào về mối đe dọa như vậy. Mặc dù vậy, Mỹ vẫn triển khai thêm cảnh sát tăng cường tuần tra tại các nhà ga tàu điện ngầm và trên đường phố New York để đề phòng bất trắc, trong bối cảnh an ninh tại đây đã được đặt trong tình trạng báo động cao do đang diễn ra cuộc họp của Đại hội đồng LHQ.

Trong khi đó, các cơ quan an ninh Pháp cũng cho hay, họ không có thông tin nào về việc xuất hiện âm mưu tấn công tại Paris. Tuyên bố trên được đưa ra sau khi Thủ tướng Iraq Haider al-Abadi nói rằng, ông nhận được thông tin tình báo đáng tin cậy về việc IS âm mưu tấn công các tàu điện ngầm ở New York và Paris nhằm đáp trả các cuộc không kích của Mỹ và Pháp. 

Cùng ngày, trả lời phỏng vấn kênh truyền hình MSNBC của Mỹ, Đại sứ Các tiểu vương quốc A rập thống nhất (UAE) tại Mỹ, Yousef Al Otaiba cho hay, Thiếu tá Mariam Al Mansouri, 35 tuổi là nữ phi công đầu tiên của nước này điều khiển chiến đấu cơ không kích IS tại Syria. Cô là một trong 3 phụ nữ đầu tiên gia nhập không quân UAE khi lực lượng này tuyển dụng phụ nữ và lái chiến đấu cơ F-16 Desert Falcon.  

Cũng trong nỗ lực chống khủng bố, cảnh sát Malaysia ngày 26-9 thông báo đã bắt giữ 3 nghi phạm tại sân bay quốc tế Kuala Lumpur khi họ chuẩn bị lên máy bay tới Syria gia nhập IS. 

(Theo Xinhua/CNN)

Tin cùng chuyên mục