Mỹ áp đặt trừng phạt nhằm vào Ngoại trưởng Venezuela

  • 27/04/2019 16:07
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Mỹ vừa tuyên bố áp đặt trừng phạt nhằm vào Ngoại trưởng Venezuela Jorge Arreaza như một phần của chiến dịch gia tăng sức ép nhằm vào các quan chức trong chính quyền Tổng thống Nicolas Maduro.

Ngoại trưởng Jorge Arreaza và thẩm phán tòa án phúc thẩm Caracas, Carol Padilla đã là mục tiêu của vòng trừng phạt mới nhất của Mỹ.

“Mỹ sẽ không đứng yên nhìn chính quyền Maduro tước đi của người dân Venezuela sự giàu có, nhân quyền và dân chủ. Bộ tài chính sẽ tiếp tục nhắm đến những kẻ thân cận tham nhũng của chính quyền Maduro, những người được giao trách nhiệm thực hiện các công việc ngoại giao và tư pháp”, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin cho hay.

Ngoại trưởng Venezuela Arreaza thường xuyên đến Mỹ

Ngoại trưởng Venezuela Arreaza thường xuyên đến Mỹ

Phản hồi với động thái của Mỹ, Bộ Ngoại giao Venezuela đã lên án đây sự trừng phạt bất hợp pháp và đơn phương với mục tiêu nhằm làm im lặng tiếng nói của Venezuela với thế giới.

Ngoại trưởng Arreaza thường xuyên đi tới Mỹ, đặc biệt là để thực hiện những công việc ở trụ sở của Liên Hợp Quốc bao gồm vận động hành lang ủng hộ cho Tổng thống Maduro.

Ông kết hôn với con gái lớn của cựu Tổng thống Hugo Chavez và hiện chưa rõ liệu các lệnh trừng phạt của Mỹ có ảnh hưởng tới sự đi lại của ông tới Liên Hợp Quốc hay không.

Ngoại trưởng Arreaza đã thảo luận với Tổng Thư kí Liên Hợp Quốc Antonio Guterres về tình hình hỗ trợ nhân đạo tại Venezuela, đồng thời tọa đàm với Ngoại trưởng Iran Javad Zarif vào hôm 24-4. Ông cũng thường xuyên sử dụng Twitter và đối đáp trực tiếp với Tổng thống Donald Trump và cố vấn an ninh quốc gia Mỹ John Bolton.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục