Mỹ-Ấn tung lực lượng mạnh tổ chức diễn tập hải quân Malabar 2013

  • 05/11/2013 15:33
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài
ANTĐ - Ngày 5-11, Hải quân Mỹ và Ấn Độ sẽ bắt đầu khai mạc cuộc diễn tập hải quân thường niên mang tên Malabar 2013 tại vịnh Bengal.
Mỹ-Ấn tung lực lượng mạnh tổ chức diễn tập hải quân Malabar 2013 ảnh 1
Tàu chiến Mỹ và Ấn Độ tham gia diễn tập hải quân Malabar 2012 

Cuộc diễn tập Malabar 2013 sẽ diễn ra cả ở trên bờ và dưới biển, bao gồm các khoa mục thực binh hỏa lực, áp mạn, tìm kiếm và lục soát, tác chiến chống ngầm và diễn tập huấn luyện trao đổi chuyên môn. Dự kiến, diễn tập sẽ kéo dài đến này 13-11.

Theo Hải quân Ấn Độ, cuộc diễn tập năm nay được tổ chức nhằm tăng cường sự hợp tác quân sự giữa các nước tham gia và khả năng lập kế hoạch và tiến hành các hoạt động chiến thuật trong môi trường đa quốc gia.

Hải quân Ấn Độ sẽ triển khai tàu khu trục mang tên lửa điều khiển INS Ranvijay, khinh hạm INS Shivalik và máy bay trinh sát hàng hải TU-142M tham gia diễn tập. Trong khi đó, Mỹ triển khai tàu khu trục mang tên lửa điều khiển, lớp Arleigh Burke USS McCampbell và máy bay trinh sát chống ngầm P3C Orion tham gia.

Trước đó, ngày 3-11, tàu khu trục USS McCampbell đã đến thăm cảng Chennai thủ phủ của bang miền đông Tamil Nadu, để chuẩn bị tham gia cuộc diễn tập song phương này.

“Malabar 2013 là cuộc diễn tập mới nhất trong một loạt cuộc diễn tập liên tiếp được tiến hành để thúc đẩy mối quan hệ hàng hải đa quốc gia và những vấn đề an ninh chung,” Hải quân Ấn Độ cho biết trong một tuyên bố.

Theo Indiatimes

Tin cùng chuyên mục