• Thăng cấp bậc hàm đối với Thiếu tá Công an hy sinh trong khi bắt tội phạm ma túy

  Thăng cấp bậc hàm đối với Thiếu tá Công an hy sinh trong khi bắt tội phạm ma túy

  ANTD.VN -  Bộ Công an phối hợp với Công an tỉnh Thanh Hóa trang trọng tổ chức Lễ công bố Quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an về thăng cấp bậc hàm trước niên hạn từ Thiếu tá lên Trung tá; tổ chức truy điệu và an táng đồng chí Vi Văn Luân là Công an viên xã Pù Nhi, huyện Mường Lát, tỉnh Thanh Hóa đã hy sinh khi đang thực hiện nhiệm vụ truy bắt tội phạm ma túy.

 • Hoa hậu Ngọc Anh mang đông ấm về xứ Thanh

  Hoa hậu Ngọc Anh mang đông ấm về xứ Thanh

  ANTĐ - Hoa hậu Ngọc Anh và các tình nguyện viên của chương trình “Đông ấm xứ Thanh” đã gửi trọn tình yêu thương của các mạnh thường quân đến tận tay người được thụ hưởng là người dân và học sinh nghèo.

 • Mường Hịch mờ ảo bên dòng sông Xia

  Mường Hịch mờ ảo bên dòng sông Xia

  ANTĐ - Quốc lộ 15 bắt đầu từ ngã ba Tòng Đậu, ngay dưới chân đèo Thung Khe và kết thúc ở thị trấn Cam Lộ của tỉnh Quảng Trị. Đây là tuyến đường quan trọng dọc theo biên giới phía Tây, giáp với nước bạn Lào. Trên cung đường huyết mạch này, những địa danh lừng lẫy suốt chiều dài của nó gắn liền với “cung đường Tây Tiến” huyền thoại. Những Mai Châu, Mường Lát, Sào Khao, Pha Luông… như lời giục giã, hối thúc những bước chân khám phá tìm về với những dấu tích xưa một thời oai hùng Tây Tiến. 

 • Đường mới Mường Lát, Sài Khao

  Đường mới Mường Lát, Sài Khao

  ANTĐ - Mường Lát theo tiếng Thái có nghĩa là “nơi nước tràn qua”, bởi mùa mưa ở đây, nước từ các con suối đổ về, tràn qua các làng bản rồi đổ vào lòng sông Mã, gây ra nhiều trận lũ dữ. Sương vẫn lấp ở Sài Khao mỗi sớm nhưng đường đến Sài Khao không còn xa như trong thơ Tây Tiến.

 • Hang Bệnh viện ở động Nok Ann

  Hang Bệnh viện ở động Nok Ann

  ANTĐ - Xuôi theo dòng sông Mã oai hùng, có những địa danh nơi Trung đoàn 52, Trung đoàn Tây Tiến từng chiến đấu, hy sinh và để lại biết bao chiến công vang dội. 

 • Chinh phục cung đường dữ dội

  Chinh phục cung đường dữ dội

  ANTĐ - Mường Lát, Thanh Hóa mùa này có “đặc sản” là sương với mưa phùn, dầu vậy những cung đường khúc khuỷu lô nhô đá, trơn trượt bùn lầy với đầy rẫy hiểm nguy lại trở nên có sức hấp dẫn lạ lùng với những tay lái luôn tìm kiếm những thách thức “ngoài tầm tưởng tượng”.  

 • Tiếp thêm khát vọng cho giấc mơ con chữ

  Tiếp thêm khát vọng cho giấc mơ con chữ

  ANTĐ - Chuyện dạy và học của thầy và trò học sinh vùng cao biên giới Mường Lát, tỉnh Thanh Hóa vẫn còn thật gian nan! Đặc biệt, với các em học sinh ở bản xa, những khao khát con chữ của các em không hề đơn giản, bởi nơi bán trú vẫn chỉ là những túp lều tranh tre, nứa lá sơ sài… 

 • Mang hơi ấm lên Mường Lát

  Mang hơi ấm lên Mường Lát

  ANTĐ - Dù đã xác định trước tinh thần “dốc lên khúc khuỷu dốc thăm thẳm”, nhưng rồi con đường lên xã Trung Lý I, huyện Mường Lát (Thanh Hóa) vẫn khiến các thành viên trong đoàn công tác xã hội tình nghĩa của Báo ANTĐ và Thẩm mỹ viện Hải Duyên “say ngất ngưởng”. Không khỏi chạnh lòng, đường giao thông khó khăn thế này, đời sống bà con vẫn nghèo là phải. 

 • Giá rét, càng thương các cháu nhỏ vùng sâu

  Giá rét, càng thương các cháu nhỏ vùng sâu

  ANTĐ - Sau khi đọc bài báo “Ba chị em và căn lều trọ học” trên ANTĐ, bà Lê Hải Duyên, Giám đốc Thẩm mỹ viện Hải Duyên (Số 2 Lê Trực, Ba Đình, Hà Nội) đã quyết định kết hợp với báo ANTĐ mang hàng trăm suất quà đến với học sinh nghèo Mường Lát, Thanh Hóa.

 • Hang "ma" trên đỉnh Pù Hu

  Hang "ma" trên đỉnh Pù Hu

  ANTĐ - Nếu một ngày, bạn thấy mệt mỏi bởi cuộc sống nơi thành phố, sao không thay đổi không khí bằng một chuyến đi về với miền Tây  Thanh Hóa? Để đến rừng Pù Hu, có thể đi bằng nhiều phương tiện, song một chuyến ngao du bằng xe máy sẽ là cơ hội tốt để bạn có thể hòa vào thiên nhiên, núi rừng Pù Hu là khu bảo tồn thiên nhiên nằm xen giữa hai huyện Quan Hóa và Mường Lát của tỉnh Thanh Hóa. 

 • Gạt cơn “bão trắng”

  Gạt cơn “bão trắng”

  ANTĐ -Cái “danh” Mường Lát đã trở nên nóng bỏng từ lâu bởi những cơn “bão trắng”.

 • Bố mẹ thót tim vì con đi “phượt”

  Bố mẹ thót tim vì con đi “phượt”

  Nghỉ lễ 30/4-1/5 là cơ hội đẹp để nhiều bạn trẻ  háo hức rủ nhau đi du lịch “bụi” (phượt). Họ đi để thỏa mãn khám phá thiên nhiên và “làm mới” lại chính mình. Nhưng, người trẻ háo hức bao nhiêu thì cha mẹ họ lại lo lắng, thấp thỏm bấy nhiêu...