Mượn chứng minh nhân dân người khác đi máy bay, mất ngay 7,5 triệu

ANTD.VN - Nhà chức trách hàng không sân bay Nội Bài vừa ra quyết định xử phạt hành chính bà N.T.N (SN 1988, Sóc Sơn, Hà Nội) số tiền 7,5 triệu đồng do cố tình vào khu vực cách ly, lên tàu bay bằng giấy tờ tuỳ thân và thẻ lên tàu bay của người khác.

Sự việc xảy ra vào cuối tháng 9-2018, khi hành hành N.T.N làm thủ tục lên máy bay tại sân bay Nội Bài, trong quá trình kiểm tra chứng minh nhân dân của hành khách này, nhân viên an ninh  hàng không sân bay Nội Bài đã phát hiện nhiều điểm nghi vấn. Hành khách N.T.N được mời vào phòng trực ban để làm rõ.

Tại đây, hành khách N.T.N đã khai nhận mượn chứng minh của bà N.T.M để làm thủ tục hàng không đi chuyến bay VN253 từ Hà Nội đi TP.HCM.

Lực lượng an ninh hàng không sân bay quốc tế Nội Bài sau đó đã từ chối hoàn thành thủ tục an ninh hàng không cho hành khách N.T.N.

Theo đó, hành khách N.T. N không được lên chuyến bay VN253 đi TP.HCM, đồng thời bị xử phạt 7,5 triệu đồng.

Mượn chứng minh nhân dân người khác đi máy bay, mất ngay 7,5 triệu ảnh 1

Kiểm tra an ninh hàng không tại sân bay (ảnh minh họa)

Thời gian qua, khá nhiều trường hợp hành khách “mượn” chứng nhân nhân dân của người khác để đi máy bay đã bị lực lượng an ninh hàng không sân bay phát hiện, xử phạt hành chính.

Cũng đã có trường hợp do không chấp hành phạt hành chính đã bị Cục Hàng không Việt Nam ra quyết định cấm bay có thời hạn.

Một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng này, theo nhà chức trách hàng không. bởi hành khách “tham” vé máy bay thanh lý giả rẻ. Theo đó, một số người “ôm” vé máy bay giá rẻ, hoặc đã book vé nhưng do không đi được nên đã thanh lý. Một số người ham rẻ, đã mua lại vé để bay. Song, hầu hết các trường hợp này đều bị phát hiện, bị hủy vé đồng thời xử phạt.