Một người phát trực tiếp cảnh các tay súng bắn tỉa sát hại cảnh sát Mỹ

  • 08/07/2016 15:46
  • 0 bình luận
  • Hà Triệu
  • In bài
ANTĐ - Ngày 8-7, một người đàn ông Mỹ đã sử dụng Facebook, phát trực tiếp khoảnh khắc các tay súng bắn tỉa giết chết 5 sĩ quan cảnh sát và làm bị thương nhiều người khác tại thành phố Dallas, bang Texas.

Michael Kevin Bautista

Trong video được Michael Kevin Bautista phát trực tiếp trên Facebook, có thể thấy thời khắc sinh tử của cuộc đấu súng khốc liệt giữa các tay súng bắn tỉa và cảnh sát thành phố Dallas.

Tiếng súng liên tục nổ vang lẫn tiếng còi hụ của xe cảnh sát, cùng với đó là sự hoảng loạn của nhiều người và hình ảnh một nhân viên cảnh sát bị thương nằm gục bên cạnh một xe cảnh sát.

Một người phát trực tiếp cảnh các tay súng bắn tỉa sát hại cảnh sát Mỹ ảnh 1

Michael Kevin Bautista sử dụng facebook phát trực tiếp (livestream) khoảnh khắc đấu súng giữa các tay súng bắn tỉa và cảnh sát thành phố Dallas

“Họ đang bắn nhau ngay lúc này và có một viên cảnh sát đã bị thương. Họ bắn ra từ phía bên phải, từ các tòa nhà ”, Michael Kevin Bautista nói trong video trực tuyến của mình, hướng camera điện thoại về phía một tòa nhà lớn.

Michael còn nói rằng anh đứng sau một gốc cây và quay cảnh trực tiếp phát nó lên Facebook, anh tin rằng trong thời khắc đó, một viên cảnh sát thứ 2 cũng đã thiệt mạng khi các tay súng bắn tỉa bắn ra từ các vị trí trên cao.

Một người phát trực tiếp cảnh các tay súng bắn tỉa sát hại cảnh sát Mỹ ảnh 2

Một nhân viên cảnh sát bị thương, nằm gục gần xe cảnh sát

Đến hiện tại, sở cảnh sát thành phố Dallas đã xác nhận 5 nhân viên an ninh của họ đã thiệt mạng, 6 người khác bị thương. Lực lượng cũng bắt giữ 3 nghi phạm có liên quan, bao gồm 1 người phụ nữ và 2 người đàn ông.

Một nghi phạm trước đó bị bắt giữ là Mark Hughes đã được thả tự do vì không liên quan đến vụ việc. Mark Hughes đã ra đầu thú sau khi hình ảnh của anh lan tràn trên Twitter, anh là anh trai của Cory Hughes, người tổ chức cuộc biểu tình hòa bình tại Dallas.

Mark Hughes mang theo súng khi tham gia biểu tình nhưng sau đó đã giao nộp súng cho cảnh sát và hợp tác với lực lượng an ninh.

Trả lời báo chí, Mark Hughes cho biết anh có thể đã bị bắn, anh và em trai của mình sẽ không rời Dallas sau vụ việc, “tôi sẽ ở lại bảo vệ gia đình mình”.

Một người phát trực tiếp cảnh các tay súng bắn tỉa sát hại cảnh sát Mỹ ảnh 3

Mark Hughes đã được thả tự do sau khi đến đầu thú tại sở cảnh sát và giao nộp súng để tránh hiểu lầm

Cảnh sát trưởng thành phố Dallas David Brown cho biết ông không có lời nào để nói về động cơ phục kích cảnh sát của những tay súng bắn tỉa. “Các tay súng sử dụng súng trường, bắn ra từ các vị trí cao và nhắm vào nhiều nhân viên cảnh sát càng tốt. Một nghi phạm đã nói rằng thề sẽ bắn chết nhiều cảnh sát”, ông Brown nói.

Hiện tại, một đội dò bom đã tìm kiếm bom khả nghi tại hiện trường. Nhân viên cảnh sát thiệt mạng đầu tiên được xác định danh tính là Brent Thompson, 43 tuổi.

Một người phát trực tiếp cảnh các tay súng bắn tỉa sát hại cảnh sát Mỹ ảnh 4

Nhân viên cảnh sát thiệt mạng đầu tiên được xác định danh tính là Brent Thompson, 43 tuổi

Vụ nổ súng bắn tỉa cảnh sát diễn ra trong một cuộc biểu tình đòi công bằng cho những người da đen, sau hai cái chết mới nhất của 2 người đàn ông da đen là Philando Castile và Alton Sterling tại hai bang Minnesota và Louisiana hồi đầu tuần.

Trong khi Philando Castile bị bắn chết trong xe cùng bạn gái và một bé gái 4 tuổi thì Sterling bị trúng 6 phát đạn khi ẩu đả với 2 nhân viên cảnh sát tại bãi đậu xe. Tất cả 3 nhân viên cảnh sát trong 2 vụ việc trên đã bị sa thải, Thống đốc 2 bang đang điều tra vụ việc.

Theo Mirror

Tin cùng chuyên mục