Một người đàn ông Thổ Nhĩ Kỳ kiện vợ vì phỉ báng Tổng thống Erdogan

  • 23/02/2016 13:28
  • 0 bình luận
  • Hoàng Vân
  • In bài

ANTĐ -RT ngày 22-2 dẫn nguồn tin địa phương cho biết, một người đàn ông Thổ Nhĩ Kỳ đã đệ đơn kiện vợ mình vì cô này đã xúc phạm Tổng thống Erdogan.

Được biết, người đàn ông đó tên là Ali D., 40 tuổi, làm tài xế xe tải. Ông này cho biết, đã cảnh báo vợ mình rất nhiều lần vì xúc phạm tổng thống, hoặc tắt tivi khi chồng đang xem ông Erdogan phát biểu.

Một người đàn ông Thổ Nhĩ Kỳ kiện vợ vì phỉ báng Tổng thống Erdogan ảnh 1Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan

"Tôi hỏi cô, tại sao cô lại làm điều này? Tổng thống của chúng ta là một người tốt và làm những điều tốt đẹp cho đất nước, cô có biết không?", Ali hét vào mặt vợ.

Tuy nhiên, người vợ dường như phớt lờ lời nói của chồng và liên tục chửi rủa tổng thống mỗi lần vị này xuất hiện trên truyền hình, hoặc không thì bật sang kênh khác xem.

Người phụ nữ này còn khiêu khích chồng: "Cứ thu âm lại những lời sỉ nhục tổng thống của tôi đi, và hãy cứ nộp đơn khiếu nại đi nếu ông không thích những hành vi của tôi”.

Ali sau đó đã ghi lại những lời lăng mạ ông Erdogan phát ra từ miệng vợ để làm bằng chứng khi nộp đơn khiếu nại cho công tố viên ở thành phố Izmir.

"Ngay cả nếu cha tôi xúc phạm hay chống lại tổng thống, tôi cũng sẽ không tha thứ cho ông ấy đâu", người tài xế xe tải nói với phóng viên của tờ Junior Safak.

Cũng theo tờ báo này, người phụ nữ 38 tuổi sau đó cũng đã đệ đơn xin ly dị sau ba năm kết hôn với Ali.

Tội danh xúc phạm tổng thống có từ trước khi ông Erdogan chính thức lên nắm quyền. Tuy nhiên, các chuyên gia pháp lý cho hay, dưới sự lãnh đạo của ông, nó được sử dụng nhiều và quyết liệt hơn.

Hồi năm ngoái, nhiều người, trong đó có nhà báo, các nhà hoạt động chính trị, cả những người thuộc lĩnh vực giải trí và học sinh trung học đã bị cáo buộc xúc phạm Tổng thống Erdogan vì đăng tải các bài nói xấu, lăng mạ ông trên các mạng xã hội. Nhiều người đã bị kết án tù.

Và trong trường hợp mới đây được cho là kỳ lạ nhất, hai cậu bé 12 tuổi  đang phải đối mặt với án phạt lên đến 4 năm, chỉ vì đã làm rách các bức ảnh của nhà lãnh đạo Thổ Nhĩ Kỳ hồi tháng 10 - 2015.

Các nhà phê bình cho rằng, động thái trên của chính phủ là nhằm kiềm chế phe đối lập của nước này.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục