Một hành động có sức lan tỏa

  • 23/03/2015 06:51
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài

ANTĐ - Trong trang phục thể thao khỏe khoắn, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam hòa cùng hơn 3.000 người dân Thủ đô chạy hưởng ứng Ngày chạy Olympic được phát động tại Hà Nội và đồng loạt diễn ra trên khắp các tỉnh, thành phố vào sáng qua (22-3). 

Một hành động có sức lan tỏa ảnh 1Những cử chỉ gần gũi thể hiện sự quan tâm sâu sắc của Phó Thủ tướng 
Vũ Đức Đam tới hoạt động thể thao nước nhà

Giữa hành trình 1,7km quanh hồ Hoàn Kiếm, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đưa tay đẩy chiếc xe của một người khuyết tật cùng tham gia đợt chạy. Hình ảnh đậm chất thể thao những cũng rất đỗi gần gũi của Phó Thủ tướng gây ấn tượng và truyền cảm hứng, tinh thần thể thao mạnh mẽ tới hàng triệu người trên cả nước trực tiếp tham gia cuộc phát động nâng cao sức khỏe toàn dân, theo lời Bác Hồ dạy. Hình ảnh đó có sức lan tỏa hơn vạn lời kêu gọi. 

Cách đấy không lâu, người ta đã thấy Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam trên sân Hàng Đẫy, trong màu áo đội liên quân Bộ Kế hoạch - Đầu tư và Văn phòng Chính thủ đá giao hữu với đội Các danh thủ Việt Nam. Đó là trận đấu mà ngoài những ứng xử gần gũi, người xem còn trầm trồ trước tốc độ và kỹ thuật của “lão tướng” Vũ Đức Đam. Và như chia sẻ của cựu danh thủ Vũ Mạnh Hải - người có mặt thi đấu trên sân: “Sự xuất hiện của Phó Thủ tướng trên sân bóng tạo niềm cảm hứng mạnh mẽ cho anh em cầu thủ và tạo hiệu ứng lan tỏa cho những người Việt Nam đam mê bóng đá”.

Ông Nguyễn Hồng Minh - nguyên Trưởng đoàn Thể thao Việt Nam tại các kỳ đại hội, từng chia sẻ với người viết nhiều ấn tượng về những lần được tiếp xúc, làm việc, được nghe những chỉ đạo rất tâm đắc và hợp tình hợp lý của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam xung quanh các quyết sách quan trọng tới nền thể thao nước nhà. Đơn cử như việc đăng cai ASIAD 2014 mà dư luận cả nước đặc biệt quan tâm, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam – với tư cách lãnh đạo Chính phủ phụ trách về thể thao, đã đưa ra chính kiến của mình về việc “cần cân nhắc rút đăng cai Đại hội” khi nhận thấy còn nhiều điều chưa thuyết phục trong bản đề án đăng cai, cũng như chưa phù hợp với bối cảnh kinh tế hiện tại của đất nước. 

Vị Phó Thủ tướng dù bận trăm công nghìn việc nhưng luôn quan tâm và đặc biệt vẫn dành thời gian ra sân bóng, hay bình dị hòa cùng dòng người chạy hưởng ứng phong trào Olympic vì sức khỏe toàn dân thật đáng quý. Những hình ảnh gần gũi bình dị đó khiến nhiều người cảm thấy thích thú và nhớ mãi.

Tin cùng chuyên mục