Một đoàn xe lớn chở hàng viện trợ nhân đạo chuẩn bị tiến vào Đông Ghouta

  • 06/03/2018 16:00
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Một đoàn xe lớn vận tải hàng viện trợ nhân đạo của Liên Hiệp Quốc, tổ chức Chữ thập đỏ quốc tế và Trăng lưỡi liềm Đỏ đã tập kết ở vùng ngoại ô Damascus, chuẩn bị tiến vào khu vực Đông Ghouta.

Một đoàn xe lớn chở hàng viện trợ nhân đạo chuẩn bị tiến vào Đông Ghouta ảnh 1

Đoàn xe chở hàng viện trợ nhân đạo chuẩn bị tiến vào Đông Ghouta

Theo nguồn tin, sáng ngày 5-3, 45 xe vận tải chở hàng viện trợ nhân đạo và một bệnh viện di động đỗ thành một hàng dài tại trạm kiểm soát trong khu dân cư Muhayam-Al-Wafedin, nơi bắt đầu hành lang nhân đạo dẫn vào Ghouta. Các mặt hàng viện trợ nhân đạo bao gồm lương thực, thuốc men và các nhu yếu phẩm cần thiết, khối lượng khoảng 247 tấn.

Khối lượng hàng viện trợ nhân đạo này đủ để đáp ứng nhu cầu cần thiết cho gần 30.000 thường dân trong Đông Ghouta, khu vực đang bị lực lượng Hồi giáo cực đoan kiểm soát.

Sứ mệnh cung cấp viện trợ nhân đạo được thực hiện với sự hỗ trợ của lực lượng Trung tâm hòa giải dân tộc Nga, phối hợp với quân cảnh Nga, nhằm đảm bảo cho chuyến hàng đến Đông Ghouta một cách an toàn.

Trước đó, Trung tâm Nga về hòa giải các bên tham chiến ở Syria dẫn một nguồn tin quân sự Syria nói rằng, các nhóm phiến quân đã đưa ra lời hứa sẽ thả thường dân di tản khỏi Đông Ghouta đến vùng kiểm soát của chính quyền Syria, để đổi lấy hàng hóa viện trợ nhân đạo.

Theo AMN

Tin cùng chuyên mục