Đoàn xe cứu trợ nhân đạo đầu tiên đến "chảo lửa" Afrin ở Syria

  • 02/03/2018 11:53
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Ngày 1-3, chuyến hàng nhân đạo đầu tiên đã tới Afrin ở Syria, với những đồ dùng thiết yếu được phân phối cho hàng chục nghìn người dân đang sống trong tình trạng khốn khổ tại khu vực này.

Đoàn xe cứu trợ nhân đạo đầu tiên đến "chảo lửa" Afrin ở Syria ảnh 1

Đoàn xe cứu trợ nhân đạo đầu tiên tiếp cận “điểm nóng” Afrin ở Syria

Một báo cáo từ Aleppo cho biết, chuyến hàng gồm 29 xe tải chở một số lượng lớn lương thực, các sản phẩm thiết yếu và trang thiết bị y tế đã đi qua lãnh thổ do quân chính phủ kiểm soát, trước khi đến Afrin và Tal Rifa'at ở phía bắc của tỉnh.

Theo người phát ngôn Hội Chữ thập đỏ quốc tế Iolanda Jaquemet, đây là lần đầu tiên trong năm nay, Hội Chữ thập đỏ quốc tế và Trăng lưỡi liềm đỏ tại Syria đạt được thỏa thuận để chuyến hàng nhân đạo này có thể vào Afrin, thị trấn nằm ở phía tây bắc Syria, và hiện do lực lượng người Kurd kiểm soát.

Đây được xem là một hoạt động có ý nghĩa, nhất là trong bối cảnh từ hơn 1 tháng qua, Afrin trở thành một điểm nóng quân sự tại Syria, khi chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ hôm 20-1 phát động chiến dịch quân sự mang tên “Nhành Ô liu” nhằm truy quét các nhóm dân quân người Kurd, mà nước này cho là có liên hệ với khủng bố.

Một nguồn tin ở Aleppo chiều cùng này nói với Al-Masdar News rằng, một đoàn xe cứu trợ nhân đạo khác dự kiến sẽ tiến về Afrin trong những ngày tới.

Theo AMN

Tin cùng chuyên mục