Một con phố ở Nga mang tên anh hùng hy sinh trong trận chiến Palmyra

  • 01/04/2016 08:44
  • 0 bình luận
  • Hoàng Vân
  • In bài

ANTĐ -Hãng tin Meduza ngày 30-3 cho biết, thành phố Orenburg, Nga có kế hoạch đặt tên cho một đường phố theo tên của sỹ quan đặc nhiệm Nga đã anh dũng hy sinh trong trận chiến ở Palmyra (Syria).

Một con phố ở Nga mang tên anh hùng hy sinh trong trận chiến Palmyra ảnh 1Alexander Prokhorenko, anh hùng hy sinh trong trận chiến ở Palmyra

Sỹ quan đặc nhiệm Nga đã anh dũng hy sinh trong trận chiến ở Palmyra, Syria, tên là Alexander Prokhorenko.

Thống đốc vùng, ông Yury Berg, sau khi tới thăm gia đình Alexander Prokhorenko ở ngôi làng Gorodki, vùng Orenburg, thông báo rằng, một con phố sẽ được đặt theo tên của sỹ quan đặc nhiệm này.

"Thay mặt cả vùng, tôi muốn gửi lời chia buồn tới gia đình Alexander Prokhorenko. Anh ấy đã hy sinh thân mình để bảo vệ đồng đội khỏi bọn khủng bố. Anh ấy sẽ sống mãi trong tim chúng tôi. Chúng tôi vô cùng cảm kích hành động dũng cảm của Alexander", ông Berg bày tỏ.

Theo trang tin tức orenday, tang lễ Alexander Prokhorenko vẫn chưa được cử hành, vì đến thời điểm này gia đình vẫn chưa nhận được thi thể.

Vào ngày 24-3 một phát ngôn viên tại căn cứ không quân Hmeimim ở Syria cho biết, trong khi đang thực hiện nhiệm vụ trinh sát chỉ thị mục tiêu dẫn đường cho các máy bay chiến đấu Nga tấn công các trận địa phòng thủ của lực lượng khủng bố IS ở vùng nông thôn Palmyra tỉnh Homs, Syria, sĩ quan lực lượng đặc nhiệm Alexander Prokhorenko đã anh dũng hy sinh.

Theo số liệu chính thức, đến thời điểm hiện tại đã có sáu người lính Nga thiệt mạng trong khi làm nhiệm vụ tại Syria.

Theo Moscow Times

Tin cùng chuyên mục