Một binh lính Pháp bị đâm vào cổ khi tuần tra trên phố

  • 26/05/2013 12:14
  • 0 bình luận
  • Mai Loan
  • In bài
ANTĐ - Ngày 25-5, một binh lính tuần tra Pháp đã bị đâm vào cổ, trong một khu vực buôn bán thương mại gần thủ đô Paris, phát ngôn viên quân sự của Pháp cho biết.
Tổng thống Francois Hollande cho hay, người lính này đang tuần tra một khu kinh doanh buôn bán nằm ở phía Tây thủ đô Paris thì bất ngờ bị đâm vào cổ từ phía sau. Hung thủ đã nhanh chóng rời khỏi hiện trường sau khi thực hiện hành vi phạm tội.

Vụ tấn công xảy ra vào khoảng 18h chiều qua ở khu kinh doanh La Defense, khi người lính này cùng với 2 đồng nghiệp đang đi tuần tra, sau khi kế hoạch giám sát chống khủng bố Vigipirate của Pháp được thực hiện.

Một binh lính Pháp bị đâm vào cổ khi tuần tra trên phố ảnh 1
Một binh lính Pháp bị tấn công khi đang tuần tra khu kinh doanh thương mại La Defense Trả lời phỏng vấn của các nhà báo, ông Hollande nói: “Chúng tôi vẫn chưa xác định được danh tính kẻ tấn công, nhưng cảnh sát đang sàng lọc tất cả những người liên quan”.

Pierre-Andre Peyvel, cảnh sát trưởng khu vực Hauts-de-Seine cho biết, nạn nhân mất nhiều máu nhưng đã qua cơn nguy kịch và đang được điều trị tại một bệnh viện quân đội gần đó. 

Ông Peyvel cũng cho biết thêm, hung thủ đã chạy trốn vào khu vực mua sắm đông đúc, trước khi hai người lính đi trước nạn nhân có phản ứng kịp thời.

Cuộc tấn công xảy ra chỉ 3 ngày sau khi một binh lính Anh bị giết chết trên một khu phố đông đúc ở thủ đô London (Anh) bởi hai người đàn ông, những người cho biết họ thực hiện hành vi này để trả thù cho người Hồi giáo.

Chính quyền Pháp đang đề cao cảnh giác đối với cuộc tấn công của các chiến binh Hồi giáo, sau khi Pháp có hành động can thiệp quân sự tại Mali vào tháng Giêng. Sự việc này đã khiến AQIM, một nhánh của mạng lưới khủng bố al Qaeda ở Bắc Phi tăng cường các mối đe dọa chống lại lợi ích của Pháp.

Theo France24

Tin cùng chuyên mục