Moscow xác nhận Tổng thống Putin gặp Chủ tịch Kim Jong-un vào cuối tháng 4

  • 23/04/2019 06:51
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Theo người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov, Moscow vẫn không thể đưa ra thời gian chính thức cho cuộc gặp mặt giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un nhưng khẳng định công việc chuẩn bị đang ở giai đoạn cuối cùng.

“Quả thực, cuộc gặp mặt đang được chuẩn bị và công tác sắp xếp đã đi đến giai đoạn cuối cùng. Sự gặp gỡ sẽ diễn ra trước khi kết thúc tháng 4”, ông Peskov cho hay.

Phát ngôn viên của Tổng thống Putin từ chối tiết lộ chính xác thời gian hay các thông tin chi tiết khác mà thay vào đó đề nghị các phóng viên hỏi Bình Nhưỡng về việc quan chức Triều Tiên sẽ ở lại Nga trong bao nhiêu ngày.

Moscow xác nhận Tổng thống Putin gặp Chủ tịch Kim Jong-un vào cuối tháng 4 ảnh 1

Tổng thống Putin sẽ sớm gặp mặt ông Kim Jong-un

Trước đó, từng có thông tin hai nhà lãnh đạo sẽ gặp nhau trong 2 ngày 24 và 25-4 tại đại học liên bang Viễn Đông trên đảo Russky gần Vladivostok.

Tổng thống Putin đã chuyển lời mời ông Kim Jong-un thăm Nga vào năm 2018 khi Ngoại trưởng Sergei Lavrov công du Bình Nhưỡng, tuy nhiên, thời gian và địa điểm vẫn chưa được thống nhất từ đó cho tới nay.

Vào hôm 7-4-2019, Tổng thống Putin cũng đã gửi thứ chúc mừng ông Kim Jong-un tái đắc cử Chủ tịch Ủy ban quốc vụ, cơ quan quyền lực cao nhất của Triều Tiên, và khẳng định sự sẵn sàng hợp tác với Bình Nhưỡng trong những vấn đề quan trọng.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục