Moscow cảnh cáo Kiev sẽ nhận hậu quả nếu còn nã pháo sang Nga

  • 11/07/2014 22:24
  • 0 bình luận
  • Đức Vinh
  • In bài
ANTĐ - Ngày 10-7 vừa qua, quân đội Ukraine đã liên tục tấn công vào các mục tiêu trên biên giới Nga-Ukraine, bắn nhầm vào cả dân thường và nã pháo sang cả lãnh thổ nước Nga.

Bộ Ngoại giao Nga vừa bày tỏ thái độ cực lực phản đối Kiev, khi trong chiến dịch quân sự ở phía đông nước này, lực lượng quân đội Ukraine không những đã giết nhầm rất nhiều dân thường, mà còn tiến hành hàng loạt những vụ bắn phá mới vào lãnh thổ Nga.

Trong tuyên bố của Bộ Ngoại giao Nga nói rõ rằng hôm 10-7, cơ quan công lực Ukraine lại một lần nữa pháo kích vào Trạm kiểm soát "Gukovo" của Nga trên biên giới giữa 2 nước. Thời điểm đó, trong khu vực Trạm kiểm soát đang có khoảng 230 người tị nạn từ lãnh thổ Ukraine chạy sang. Số dân di tản này đã được đưa đến nơi an toàn.

Tuyên bố nhấn mạnh rằng "hành động của phía Ukraine vi phạm trắng trợn những nguyên tắc cơ bản của pháp lý quốc tế". Moscow tuyên bố cực lực phản đối hành động của Kiev và đòi chấm dứt những cuộc bắn pháo vào lãnh thổ Nga.

Moscow cảnh cáo Kiev sẽ nhận hậu quả nếu còn nã pháo sang Nga ảnh 1

Hệ thống rocket nhiều nòng của quân chính phủ Ukraine

Tuyên bố còn đưa ra cảnh báo là, "trong trường hợp tái diễn hành động tương tự chính quyền Kiev phải gánh chịu toàn bộ trách nhiệm về hậu quả”. Được biết, cũng trong ngày 10-7, ngoài việc nã pháo sang lãnh thổ Nga, quân đội Ukraine còn bắn nhầm một xe chở công nhân.

Vào khoảng 17:40 giờ địa phương (18:40 theo giờ Moscow) ngày 10-7, chiếc xe buýt chở các thợ mỏ của cơ sở “Chervonopartyzansk”, trên đường di chuyển tới nơi làm việc đã bị lựu pháo của quân đội Ukraine bắn trúng, khiến 15 thợ mỏ bị thương, có người đã thiệt mạng.

Hãng tin Nga ITAR-TASS cho biết, tập thể công nhân viên Công ty Nhiên liệu - Điện lực Donbass đã gửi lời chia buồn tới các gia đình nạn nhân trên chuyến xe buýt chở thợ mỏ đã bị trúng hỏa lực của pháo binh quân chính phủ.

Công ty Nhiên liệu - Điện lực Donbass là một trong những cơ sở năng lượng lớn nhất ở Ukraine với hơn 140.000 công nhân viên chức. Công ty này nằm trong thành phần tập đoàn tài chính-công nghiệp "System Capital Management". 

Tổng hợp

Tin cùng chuyên mục