Moscow bênh Donald Trump sau lời chỉ trích của Tổng thống Obama

ANTD.VN - Điện Kremlin cho biết, họ coi tuyên bố mới của Tổng thống Obama về ứng viên Đảng Cộng hòa Donald Trump là chống Nga và điều này chắc chắn sẽ không thể làm cải thiện mối quan hệ song phương Nga – Mỹ.

Vào hôm 13-9 vừa qua, trong buổi vận động tranh cử cho bà Hillary Clinton tại Philadelphia, ông Obama đã chỉ trích thái độ khen ngợi Tổng thống Putin của ông Trump cũng như sự xuất hiện của ứng cử viên này trên truyền hình RT, cơ quan truyền thông được kiểm soát bởi chính phủ Nga.

“Thật không may, chúng  tôi vẫn tiếp tục nghe thấy những câu nói chống Nga một cách nặng nề như vậy. Chúng tôi rất tiếc về việc này. Giong điệu này chắc chắn sẽ không thể giúp gì cho mối quan hệ vốn đã lâm vào khủng hoảng của Nga và Mỹ”, phát ngôn viên Điện Kremlin, Dmitry Peskov cho hay.

Phát ngôn viên Điện Kremlin, Dmitry Peskov 

Khác với ông Obama và bà Clinton, ông Trump từng rất nhiều lần khẳng định rằng, nếu trở thành Tổng thống Mỹ ông chắc chắn sẽ tăng cường quan hệ với Nga trong nhiều vấn đề, đặc biệt là chống khủng bố.

Về phần ông Putin, mặc dù chưa bao giờ nói thẳng ra là ông thích ai thắng cử Tổng thống Mỹ nhưng nhà lãnh đạo Nga đã từng khen ngợi ông Trump “có tài, hào hoa và đáng được kính trọng”.