Mới cứu được 20/458 người vụ chìm tàu chở khách trên sông Dương Tử

  • 02/06/2015 15:11
  • 0 bình luận
  • Hoài Linh
  • In bài

ANTĐ - Một tàu chở hơn 411 hành khách và 47 thành viên thủy thủ đoàn từ tỉnh Giang Tô (miền đông Trung Quốc) đến thành phố Trùng Khánh đã bị chìm trên sông Dương Tử, các quan chức địa phương cho biết. Đến hiện nay, mới chỉ có 20 người được giải cứu.

"Con tàu mang tên "Ngôi sao phương Đông" đang trên đường tới Trùng Khánh thì bị chìm vào đêm 1-6 tại quận Tiệm Ly, tỉnh Hồ Bắc", Tân Hoa Xã trích thông tin từ cơ quan quản lý sông Dương Tử cho biết.
Mới cứu được 20/458 người vụ chìm tàu chở khách trên sông Dương Tử ảnh 1
Mới cứu được 20/458 người vụ chìm tàu chở khách trên sông Dương Tử ảnh 2Hiện mới chỉ có khoảng 20 người được giải cứu và 5 người khác đã được xác nhận thiệt mạng

Con tàu chở 406 hành khách, 5 hướng dẫn viên du lịch và 47 thủy thủ đoàn khi xảy ra tai nạn. Hiện thuyền trưởng và kĩ sư trưởng của tàu đang bị cảnh sát giam giữ. Họ khai báo, con tàu đột ngột chìm sau khi gặp phải cơn lốc xoáy.

Hoạt động cứu hộ đã diễn ra suốt đêm xảy ra sự việc và đã có 5 thi thể nạn nhân được tìm thấy. Bộ Giao thông Vận tại Trung Quốc cho biết đến nay đã giải cứu được khoảng 20 người, trong số đó có một người phụ nữ 85 tuổi. Gió mạnh và mưa lớn hiện nay đang gây cản trở cho công tác cứu hộ.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã ra lệnh tăng cường cứu hộ trong điều kiện thời tiết khó khăn. Hoạt động tìm kiếm và cứu hộ hiện đang được chỉ đạo bởi Thủ tướng Lý Khắc Cường. Các phương tiện truyền thông Trung Quốc cho rằng vẫn còn rất nhiều hành khách mắc kẹt trong con tàu lật úp.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục