MobiFone cung cấp ứng dụng gọi điện, nhắn tin qua Wifi

  • 04/12/2015 11:40
  • 0 bình luận
  • Hà Linh
  • In bài
ANTĐ - MobiFone là nhà mạng đầu tiên tại Việt Nam cung cấp ứng dụng gọi điện, nhắn tin qua sóng wifi với tên gọi WiTalk.

MobiFone cung cấp ứng dụng gọi điện, nhắn tin qua Wifi ảnh 1

MobiFone cung cấp ứng dụng OTT

Hôm nay (3-12), Tổng Công ty Viễn thông MobiFone chính thức cung cấp tới khách hàng ứng dụng gọi điện thoại, nhắn tin qua sóng wifi với tên gọi WiTalk. 

WiTalk là ứng dụng OTT cho phép khách hàng thực hiện nhắn tin, gọi điện từ ứng dụng tới thuê bao khác thông qua sóng wifi hoặc khách hàng cũng có thể nhận tin nhắn, cuộc gọi đến ngay trên ứng dụng qua sóng wifi.

Nếu như các OTT thông thường khác yêu cầu cả hai thuê bao phải cài đặt và sử dụng ứng dụng OTT khi phát sinh, nhận cuộc gọi hoặc tin nhắn thì ứng dụng WiTalk chỉ yêu cầu thuê bao phát sinh cuộc gọi hoặc nhắn tin phải cài đặt ứng dụng WiTalk, không ràng buộc đối với thuê bao nhận.

MobiFone cho biết, khách hàng của MobiFone sử dụng ứng dụng WiTalk đi ra nước ngoài có thể giữ liên lạc với các thuê bao khác với chi phí phát sinh tiết kiệm hơn nhiều so với sử dụng dịch vụ roaming thông thường. Đặc biệt, khách hàng đi nước ngoài, sử dụng ứng dụng WiTalk để nhận cuộc gọi sẽ được miễn phí.
Bên cạnh đó, ở những nơi sóng điện thoại chưa tốt, ứng dụng này là giải pháp hữu hiệu. Chỉ cần sóng wifi, thông qua ứng dụng WiTalk, khách hàng có thể giữ liên lạc.

Hiện tại, khách hàng có thể tải WiTalk từ kho ứng dụng Google Play trên hệ điều hành Androi. Đối với các hệ điều hành khác, MobiFone sẽ cung cấp ứng dụng trong thời gian sớm nhất.

Ông Bùi Sơn Nam – phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Viễn thông MobiFone chia sẻ: “Nhân dịp ra mắt ứng dụng, từ ngày 3-12-2015 đến hết 28-2-2016, MobiFone miễn phí các cuộc gọi nội mạng MobiFone qua ứng dụng Witalk. Cước liên mạng trong nước sử dụng qua ứng dụng WiTalk cũng sẽ giảm chỉ còn 550 đồng/phút và 250đồng/tin nhắn”

Tin cùng chuyên mục