ANTD.VN - Theo Bộ Công Thương, Việt Nam chưa ban hành quy định cho phép, cấm sử dụng Etylen oxit (EO) trong sản xuất nông nghiệp hay giới hạn dư lượng EO trong thực phẩm. Song đối với sản phẩm xuất khẩu, quy định này tùy theo mỗi nước.
ANTD.VN - Thông tin “mỳ tôm Hảo Hảo chứa chất cấm” đã gây xôn xao dư luận những ngày qua, khiến người tiêu dùng hoang mang, lo lắng. Nhiều người đặt câu hỏi: Chất cấm trong thực phẩm được quy định thế nào? Tổ chức cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm chứa chất cấm bị xử lý ra sao?
ANTD.VN - Văn phòng Chính phủ đã có văn bản yêu cầu Bộ Công Thương phối hợp với các Bộ Y tế, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn kiểm tra, báo cáo Thủ tướng vụ mì Hảo Hảo bị Ireland thu hồi vì chứa chất cấm.