Messi xô đổ một kỷ lục của Ronaldo ở Champions League

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Đóng góp 1 bàn giúp PSG thắng Maccabi Haifa 3-1, Lionel Messi đã xô đổ kỷ lục "xé lưới" nhiều CLB khác nhau nhất của Cristiano Ronaldo tại Champions League.

Rạng sáng 15-9, dù bị dẫn trước nhưng PSG vẫn ngược dòng hạ Maccabi Haifa 3-1 ngay trên sân khách, ở lượt thứ hai bảng H Champions League 2022/23. Ba siêu sao Messi, Mbappe và Neymar là những người thay nhau lập công cho PSG.

Messi phá kỷ lục của Ronaldo ở Champions League

Messi phá kỷ lục của Ronaldo ở Champions League

Theo thống kê của Opta, bàn thắng vào lưới Maccabi Haifa giúp Messi trở thành cầu thủ đầu tiên ghi bàn vào lưới 39 CLB khác nhau ở Champions League, chính thức phá kỷ lục "xé lưới" 38 CLB của Ronaldo.

Ngoài ra, Messi còn trở thành cầu thủ đầu tiên trong lịch sử ghi bàn ở 18 mùa giải liên tiếp tại đấu trường danh giá nhất châu Âu, kể từ mùa 2005/06. Ronaldo sẽ không bao giờ làm được điều này vì đang phải cùng MU dự Europa League.

Cũng ở trận thắng Maccabi Haifa, ngoài pha lập công, Messi còn kiến tạo cho Mbappe ghi bàn. El Pulga đã có tổng cộng 5 bàn thắng và 8 kiến tạo sau 10 trận mùa này cho PSG.

Trong toàn bộ sự nghiệp, Messi đã tham gia vào 1113 bàn thắng (ghi bàn và kiến tạo) tính đến thời điểm hiện tại, nhiều hơn bất cứ cầu thủ nào trong lịch sử.