Ông chủ Chelsea lần đầu nói về quyết định sa thải HLV Tuchel

  • 14/09/2022 09:45
  • 0 bình luận
  • Phi Phi
  • In bài
ANTD.VN - Chủ tịch Chelsea - Todd Boehly cho rằng tầm nhìn khác biệt giữa BLĐ mới của The Blues và HLV Thomas Tuchel là nguyên nhân dẫn đến sự chia ly đường đột với chiến lược gia người Đức.

Tròn 1 tuần sau khi bất ngờ sa thải HLV Tuchel, ông chủ người Mỹ Todd Boehly của Chelsea đã chính thức lên tiếng về quyết định gây sốc của mình.

"Thomas Tuchel là một HLV tài giỏi. Ông ấy gặt hái nhiều thành công lớn ở đây. Tuy nhiên, chúng tôi muốn tìm kiếm một HLV chung một chí hướng, chung tầm nhìn trong mọi việc cùng CLB", Todd Boehly mở đầu.

Ông chủ Chelsea lần đầu nói về quyết định sa thải HLV Tuchel ảnh 1

Todd Boehly (phải) khẳng định Chelsea và Tuchel không có chung tầm nhìn

"Có rất nhiều bức tường khoảng cách cần phải phá bỏ ở Chelsea. Trước đây, đội một và đội học viện luôn giữ khoảng cách và không thực sự chia sẻ điều gì với nhau, kể cả việc hỏi bạn từ đâu tới. Chúng tôi muốn gắn kết mọi thành viên, tạo nên một cỗ máy trơn tru", tỷ phú người Mỹ nhấn mạnh.

"Trong chuyện này không có đúng hay sai, chỉ là chúng tôi không có chung tầm nhìn cho tương lai. Không phải vì thua Zagreb, mà là vấn đề tầm nhìn, về những gì chúng tôi muốn mang đến trong tương lai. Đây là không phải quyết định vội vàng, chúng tôi đã suy nghĩ kỹ và tin rằng nó tốt cho Chelsea", Todd Boehly chốt lại.

Tuchel từng tiếp quản "ghế nóng" ở Stamford Bridge hồi tháng 1-2021, sau khi Chelsea sa thải Frank Lampard. Ngay lập tức, nhà cầm quân người Đức đã đưa The Blues lên đỉnh Champions League và giành những danh hiệu đáng chú ý khác như FIFA Club World Cup hay Siêu cúp châu Âu.

Dù bị sa thải nhưng Tuchel vẫn là một nhà cầm quân thành công ở Chelsea, với 62 chiến thắng, 19 trận hòa và chỉ thua 18 trận trong thời gian tại vị. Ông cũng là một trong những người nhận được sự ủng hộ nhiều nhất từ các CĐV trong lịch sử đội bóng thành London.

Tin cùng chuyên mục