Messi: Kỷ lục gia xuất chúng

  • 24/11/2014 07:43
  • 0 bình luận
  • Quý Ngọc
  • In bài

ANTĐ - Ngôi sao người Argentina đã đáp lại sự kỳ vọng của người hâm mộ bằng cách không thể xứng đáng hơn sau khi lập hat-trick trong ngày xô đổ kỷ lục ghi bàn xuất sắc nhất mọi thời đại của Telmo Zarra tại La Liga. 

Messi cùng các đồng đội ở Barcelona đã có trận đấu tưng bừng trong cuộc tiếp đón Sevilla tại Nou Camp với chiến thắng 5-1 để đi vào lịch sử của giải đấu danh giá nhất xứ sở đấu bò. Đó là các bàn thắng thứ 251, 252 và 253 của Messi tại La Liga.

Ngôi sao này làm được điều đó trong đúng một thập kỷ kể từ lúc ra mắt CLB xứ Catalan và chính thức vượt qua cột mốc 251 bàn của Zarra. Zarra qua đời hồi tháng 2-2006 (85 tuổi) và đã để lại một kỷ lục tưởng như khó có thể xô đổ trong tương lai gần. Khi đó, Messi cũng chỉ mới có mùa giải thứ hai trong màu áo Barca và ghi 7 bàn thắng. 8 năm sau, anh đã vượt qua huyền thoại người xứ Basque bằng một “tốc độ ghi bàn đáng kinh ngạc”.

Mặc dù Messi cần nhiều trận đấu hơn so với Zarra (289 so với 277), nhưng rõ ràng, với bóng đá hiện đại làm được điều đó khiến giới truyền thông ví anh như “cầu thủ đến từ kỷ nguyên khác”. 

Tin cùng chuyên mục