Máy giặt bỏ túi

  • 01/07/2013 06:29
  • 0 bình luận
  • Hà Nam
  • In bài
ANTĐ - Thấy các bạn cùng phòng phàn nàn về việc phải giặt quần áo bằng tay, anh Phổ Thanh Lương, 21 tuổi, sinh viên trường dạy nghề điện Trùng Khánh, Trung Quốc đã chế tạo ra chiếc máy giặt bỏ túi có thể gấp lại, dễ dàng khi mang theo và không tốn diện tích lắp đặt. 
Máy giặt bỏ túi ảnh 1

Chiếc máy giặt này có trọng lượng chỉ 3kg và có thể giặt được 3 bộ quần áo một lúc. Nó bao gồm một bệ đáy và một ống có thể gập xuống. Khi được dựng lên, chiếc ống này sẽ tạo thành thùng giặt. Bên trong có một bánh xe và trục quay kết nối với động cơ điện nhỏ. Động cơ sẽ làm quay cánh quạt bên trong và khuấy nước trong thùng giặt. Tuy nhiên, hạn chế của chiếc máy giặt này là không có chế độ hẹn giờ mà quay cho đến khi rút phích cắm ra.

Phổ Thanh Lương tin rằng phát minh của mình sẽ sớm được sản xuất đại trà. Anh cũng đã làm một cuộc khảo sát ở 10.000 người trên đường phố, trong đó có 6.795 người cho biết sẽ mua loại máy giặt tiện ích này. Tập đoàn sản xuất điện gia dụng Haier đã liên hệ với Lương để trao đổi về thiết kế này. Lương cũng đã đăng ký cấp bằng sáng chế cho phát mình tiện ích của mình.

(Theo Dailymail)

Tin cùng chuyên mục