Máy bay Ukraine dội bom dữ dội sân bay Donetsk

  • 26/05/2014 22:46
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài
ANTĐ - Ngày 26-5, các đại diện nước của Cộng hòa nhân dân Donetsk tự xưng cho biết, quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay quân sự để ném bom lực lượng tự vệ đang chiếm đóng sân bay Donetsk ở miền đông nước này.

Một đại diện cho biết trên trang Twitter rằng, sân bay quốc tế Donetsk đang bị oanh tạc bằng tên lửa và ném bom. Ba chiếc trực thăng và hai chiếc máy bay cường kích đã được điều đến để thực hiện cuộc không kích xuống sân bay Donetsk.

Trong khi đó, phát ngôn viên quân đội Ukraine Vladislav Seleznyov cho biết trên Facebook rằng, đầu tiên, một chiếc máy bay chiến đấu Sukhoi Su-25 đã bắn cảnh báo yêu cầu lực lượng tự vệ đầu hàng. Sau đó, một chiếc Mikoyan MiG-29 đã tấn công vào các địa điểm phòng thủ của lực lượng tự vệ.

Tiếp theo, một chiếc trực thăng đã tấn công phá hủy một hệ thống tên lửa phòng không của lực lượng dân quân Donetsk tại sân bay, ông Seleznyov cho biết, đồng thời từ chối thông tin cho rằng lực lượng tự vệ đã bắn hạ một chiếc trực thăng của quân đội Ukraine.

Máy bay Ukraine dội bom dữ dội sân bay Donetsk ảnh 1
Lực lượng tự vệ kiểm soát sân bay Donetsk


Theo các nhân chứng, họ đã nghe thấy những tiếng nổ lớn từ phía sân bay Donetsk, trực thăng quân sự và các máy bay quần đảo trên bầu trời thành phố, tại sân bay cũng đã bắt đầu các cuộc đọ súng giữa lực lượng tự vệ Donetsk và quân đội Ukraine.

Sân bay Donetsk đã tạm dừng vô thời hạn tất cả các chuyến bay đến và đi bắt đầu lúc 8h00 giờ Moscow (4h00 GMT), sau khi lực lượng tự vệ địa phương yêu cầu Kiev rút quân khỏi sân bay này.

Trước đó, các lực lượng ủng hộ ly khai đã bao vây một nhóm khoảng 200 binh lính Ukraine, yêu cầu họ rời khỏi địa phận sân bay này. Khi binh lính Ukraine từ chối, ngay lập tức, cuộc đấu súng đã bắt đầu. Tuy nhiên, không có thông báo gì về thương vong trong cuộc giao tranh này.

Theo RIA/Tiếng nói nước Nga

Tin cùng chuyên mục