Máy bay KC-10 của Mỹ rơi mất cần tiếp nhiên liệu khi tập trận

ANTD.VN - Một máy bay KC-10 của Mỹ đã rơi mất cần tiếp nhiên liệu trong khi đang tham gia cuộc diễn tạp Gunfighter Flag vào hôm 2-11.  

Chiếc KC-10 đang tham gia bài tập trận Gunfighter ở căn cứ không quân Mountain Home thì chiếc cần tiếp nhiên liệu bỗng bị gẫy và rơi khỏi máy bay bay.

Máy bay phải hạ cánh khẩn cấp ngay sau đó, mặc dù không có ai bị thương trong vụ việc. Chiếc cần tiếp nhiên liệu đã được tìm thấy dưới mặt đất nhưng hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân xảy ra tai nạn này.

KC-10 Extender là máy bay vận tải và tiếp nhiên liệu được phát triển dựa trên máy bay chở khách Boeing DC-10. Theo thiết kế, KC-10 có thể chở theo 160 tấn nhiên liệu, 75 quân nhân và khoảng 77 tấn hàng hóa.

Với việc có thể tiếp được nhiên liệu được cả bằng cần điều khiển, ống cao su và phao hình phễu, KC-10 có khả năng bổ sung thêm nhiên liệu cho hầu hết các loại máy bay của Mỹ và đồng minh hiện nay.

Cần tiếp nhiên liệu của KC-10 rơi xuống đất và vỡ tan

Nếu dùng ống cao su và phao hình phễu, tốc độ tiếp nhiên liệu của KC-10 vào khoảng 1.786 lít/phút trong khi nếu dùng cần điều khiển, tốc độ có thể lên tới 4.180 lít/phút.

KC-10 Extender được trang bị 3 thùng chứa dầu lớn ở cánh cũng như 3 bồn chứa dầu ở khoang chứa hàng hóa. Máy bay được trang bị hệ thống giảm tải tự động cũng như hệ thống tự ngắt kết nối để đảm bảo an toàn trong các nhiệm vụ tiếp liệu.