Xe+

Nghệ An:

Máy bay hạ cánh làm tốc mái nhà dân

  • 28/05/2016 16:13
  • 0 bình luận
  • Hải Dương
  • In bài
ANTĐ - Đại diện Cảng vụ Hàng không miền Bắc tại Nghệ An cho biết, hiện tượng tốc mái nhà dân vào chiều 27/5 gần sân bay Vinh là do 1 máy bay hạ cánh gây ra.

Đại diện Cảng vụ hàng không miền Bắc tại Vinh cho biết, ngày 27-5, đã nhận được phản ánh của ông Lê Văn Tiến, trú tại xóm 15, xã Nghi Trung (huyện Nghi Lộc, Nghệ An) về việc, vào lúc 13h ngày (27/5), trong lúc gia đình đang nghỉ trưa thì nghe tiếng ngói trên mái nhà đổ xuống. Tại thời điểm này, trời không có gió mạnh hay giông lốc. Tuy nhiên, có một chiếc máy bay (không rõ của hãng nào) vừa bay qua.

Máy bay hạ cánh làm tốc mái nhà dân ảnh 1

Nhà một hộ dân ở Vinh bị tốc mái do việc cất hạ cánh máy bay tại sân bay Vinh gây ra (Ảnh Vietnamnet)

Ngay sau đó, Cảng vụ đã cử cán bộ xuống kiểm tra, chụp hình, lập biên bản và báo cáo lên Cục hàng không Việt Nam.

Cảng vụ cũng kiểm tra tại Đài không lưu, lịch trình bay tại sân bay quốc tế Vinh đối chiếu với thời gian người dân phản ánh.

Theo báo cáo tại Đài kiểm soát không lưu, trong khoảng thời gian từ 12 đến 13h cùng ngày, có các chuyến bay BL522, VJ743, VJ713 và VN1264.

Đối chiếu với thời gian chính xác người dân phản ánh, sự việc xảy ra lúc 13h có chuyến bay VN1264 của hàng hàng không VietNam Airlines hạ cánh lúc 12h58.

Được biết, địa điểm nhà bị tốc mái cách tâm đường bay 150m, cách mép đường hạ cánh của máy bay 1.700m.

Nguyên nhân ban đầu xác định, có thể do lúc hạ cánh, sức gió của máy bay cùng với luồng gió ngoại lực bất thường tác động đã làm tốc mái nhà dân.

Tin cùng chuyên mục