Máy bay chiến đấu Nga tiếp tục diễn tập quy mô lớn giáp Ukraine

  • 28/03/2014 10:10
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài
ANTĐ - Ngày 27-3, Bộ Quốc phòng Nga cho biết, không quân nước này đang tiến hành các cuộc diễn tập quy mô lớn ở các khu vực phía nam, tây nam và Viễn Đông của Nga.

Theo văn phòng báo chí của quân khu phương Nam, một tốp máy bay ném bom Su-25SM3 sẽ thực hiện 40 phi vụ xuất kích trong các cuộc diễn tập kéo dài 2 ngày đang được tổ chức ở khu vực Krasnodar.

Khu vực này nằm gần biên giới phía Đông Ukraine qua biển Azov và bán đảo Crimea, qua eo biển hẹp Kerch.

Trong khuôn khổ các cuộc diễn tập này, các máy bay ném bom trên có nhiệm vụ tiêu diệt 50 mục tiêu trên mặt đất bằng các tên lửa không đối đất trong khi phải đối phó với hành động phá sóng vô tuyến của những đối phương truyền thống.

Hồi đầu tuần, Nga đã bác bỏ thông tin cho rằng Nga đang điều động binh lính tới khu vực biên giới giáp với Ukraine, sau khi sáp nhập Crimea.

Máy bay chiến đấu Nga tiếp tục diễn tập quy mô lớn giáp Ukraine ảnh 1
Máy bay chiến đấu Su-27 của không quân Nga


Trước đó, các nguồn tin tình báo phương Tây và Mỹ cho rằng, Nga đã triển khai khoảng 30.000 binh lính, trong đó có cả xe tăng và xe bọc thép, tới khu vực biên giới Ukraine.

Trong khi đó, theo cơ quan báo chí quân khu phương Đông, nước này cũng đang tiến hành các cuộc diễn tập không quân quy mô lớn ở vùng Viễn Đông với sự tham gia của hơn 30 máy bay chiến đấu Su-27 và Su-30. Cuộc tập trận này sẽ kéo dài tới hết tuần này.

Còn quân khu phương Tây thì cho biết trong một tuyên bố rằng, hôm 27-3, không quân Nga đã hoàn thành cuộc diễn tập Ladoga 2014 ở khu vực tây bắc Leningrad.

Theo RIA

Tin cùng chuyên mục