Mãn nhãn với những bức ảnh chụp trộm về các công trình kỳ vĩ thế giới

ANTĐ - Chùm ảnh được chụp bởi 2 nhiếp ảnh gia người Nga. Họ đã "chơi đùa với tử thần" để chụp lại những hình ảnh chân thực và độc đáo nhất về các công trình nổi tiếng trên thế giới (đa phần có những qui định khá nghiêm ngặt) ở độ cao lên đến hàng trăm mét.

Hai nhiếp ảnh gia người Nga Vadim Mahora và Vitali Raskalovym đã "chụp trộm" được những hình ảnh tuyệt đẹp của Đại kim tự tháp Giza khiến cả thế giới trầm trồ, xôn xao. Cặp đôi táo bạo này cho biết họ đã phải lẩn trốn trong khuôn viên di tích hai giờ sau khi đóng cửa để thực hiện những shot hình chân thực nhất của Giza khi hoàng hôn buông xuống.

Mãn nhãn với những bức ảnh chụp trộm về các công trình kỳ vĩ thế giới ảnh 1

Được biết thêm đây không phải lần đầu Vadim cùng Vita thực hiện điều này. Những năm trước đó họ cũng đã "bỏ ngoài tai" những quy định luật pháp nước sở tại, treo mình chênh vênh ở độ cao nguy hiểm để mang lại các bức ảnh chân thực và độc đáo nhất từ nóc các tòa nhà chọc trời, công trình nổi tiếng, địa bàn rải suốt từ Trung Quốc cho tới toàn cảnh Vương cung thánh đường Sagadra Família...

Cùng mãn nhãn với những hình ảnh tuyệt vời này.
Mãn nhãn với những bức ảnh chụp trộm về các công trình kỳ vĩ thế giới ảnh 2 Nhà thờ Notre-Dame tại Paris, Pháp du khách sẽ phải leo tới 400 bậc thang để lên đến đỉnh.
Mãn nhãn với những bức ảnh chụp trộm về các công trình kỳ vĩ thế giới ảnh 3

La Basilique du Sacre Coeur de Montmartre, công trình được coi là một trong những biểu tượng của Paris, Pháp. Muốn có được hình ảnh này, người chụp phải bất chấp nguy hiểm leo lên nóc nhà thờ này, ở độ cao hơn 400m.

Mãn nhãn với những bức ảnh chụp trộm về các công trình kỳ vĩ thế giới ảnh 4 Kim tự tháp Giza (Ai Cập).
Mãn nhãn với những bức ảnh chụp trộm về các công trình kỳ vĩ thế giới ảnh 5 Bạn đã bao giờ trèo lên độ cao này và thả lỏng bản thân chưa?
Mãn nhãn với những bức ảnh chụp trộm về các công trình kỳ vĩ thế giới ảnh 6 Liều lĩnh trèo lên nóc một tòa nhà kế bên, bộ đôi nhiếp ảnh gia đã chụp được những hình ảnh về tháp Eiffel mà rất ít du khách có thể được chứng kiến.
Mãn nhãn với những bức ảnh chụp trộm về các công trình kỳ vĩ thế giới ảnh 7
Mãn nhãn với những bức ảnh chụp trộm về các công trình kỳ vĩ thế giới ảnh 8

Toàn cảnh Nhà thờ lớn Cologne, Đức, một trong các di sản thế giới được UNESCO công nhận.

Mãn nhãn với những bức ảnh chụp trộm về các công trình kỳ vĩ thế giới ảnh 9 Bức ảnh được chụp từ cột trụ cao nhất là gần 300m trên cây cầu treo Akashi Kaikyo tại Osaka, Nhật Bản.
Mãn nhãn với những bức ảnh chụp trộm về các công trình kỳ vĩ thế giới ảnh 10 Bên trong hệ thống tàu điện ngầm của Stockholm (Thụy Điển). Khi đặt chân xuống đây, cái chết sẽ đến với bạn một cách "bất thình lình". 
Mãn nhãn với những bức ảnh chụp trộm về các công trình kỳ vĩ thế giới ảnh 11 Tòa thị chính Stockholm nổi tiếng của Thụy Điển, nhìn từ trên nóc một tòa nhà bên sông.
Mãn nhãn với những bức ảnh chụp trộm về các công trình kỳ vĩ thế giới ảnh 12 Các nhiếp ảnh gia đã gặp "tai nạn nghề nghiệp" khi đi ra khu vực cấm của nhà thờ St.Victus, Cộng hòa Séc. Đây là nhà thờ lớn nhất tại quốc gia này, cũng là nơi làm lễ đăng quang cho Vua và Hoàng hậu Séc trong quá khứ. Họ đã bị cảnh sát khu vực bắt giữ. Rất may sau đó cả hai đã được thả và không bị truy cứu trách nhiệm.
Mãn nhãn với những bức ảnh chụp trộm về các công trình kỳ vĩ thế giới ảnh 13 Tháp Kim Mậu và Trung tâm tài chính thế giới Thượng Hải (Trung Quốc) chìm trong mây vào buổi sáng sớm. Hai nhiếp ảnh gia đã mất 20 tiếng đồng hồ để chụp được khoảnh khắc này. Họ đã leo lên giàn giáo xây dựng của một tòa nhà cao tầng vào ban đêm, đợi hàng tiếng đồng hồ tới khi ánh sáng xuất hiện và kết quả có được bức ảnh để đời.
Mãn nhãn với những bức ảnh chụp trộm về các công trình kỳ vĩ thế giới ảnh 14Mãn nhãn với những bức ảnh chụp trộm về các công trình kỳ vĩ thế giới ảnh 15 Độ cao 650m của tòa nhà cao nhất Trung Quốc,Tháp Thượng Hải.
Mãn nhãn với những bức ảnh chụp trộm về các công trình kỳ vĩ thế giới ảnh 16 Toàn cảnh Bến Thượng Hải từ trên biển quảng cáo được đặt trên nóc một tòa nhà chọc trời.
Mãn nhãn với những bức ảnh chụp trộm về các công trình kỳ vĩ thế giới ảnh 17Mãn nhãn với những bức ảnh chụp trộm về các công trình kỳ vĩ thế giới ảnh 18 Vương cung thánh đường Sagadra Família nổi tiếng tại Barcelona, Tây Ban Nha.
Mãn nhãn với những bức ảnh chụp trộm về các công trình kỳ vĩ thế giới ảnh 19Toàn cảnh Lâu đài Văn hóa và Khoa học, tòa nhà lớn nhất Ba Lan, với hàng loạt những rạp chiếu phim, bể bơi, bảo tàng lịch sử, thư viện và nhà hát bên trong.