Malaysia: Tàu chở 100 người bị lật, ít nhất 14 người chết

  • 03/09/2015 21:19
  • 0 bình luận
  • Đức Huy
  • In bài

ANTĐ - Ngày 3-9, Cơ quan thực thi pháp luật hàng hải Malaysia (MMEA) cho biết, một chiếc tàu chở khoảng 100 người di cư đã bị lật trong buổi sáng cùng ngày ở ngoài khơi bờ biển phía tây Malaysia, thuộc eo biển Malacca.

Ông Mohd Aliyas, đại diện MMEA cho biết trong cuộc họp báo rằng, đến nay 15 người đã được cứu, trong đó có 14 nam và 1 nữ, và 14 người được xác định đã thiệt mạng, gồm 13 nữ và 1 nam.
Malaysia: Tàu chở 100 người bị lật, ít nhất 14 người chết ảnh 1
Ông cho biết thêm rằng, cơ quan thực thi pháp luật hàng hải đã nhận được thông tin về vụ lật tàu lúc 10h37 sáng và đã triển khai một chiến dịch tìm kiếm và cứu nạn. Dựa vào các cuộc phỏng vấn ngắn với những người sống sót, những người trên tàu được cho là người di cư Indonesia.

“Chúng tôi đã triển khai 12 chiếc tàu và một chiếc máy bay cùng với khoảng 200 sỹ quan tiến hành chiến dịch tìm kiếm cứu nạn những nạn nhân còn lại”, ông cho biết.

Vị phát ngôn viên cơ quan hàng hải Malaysia nhận định rằng có hai nguyên nhân gây nên vụ tai nạn thảm khốc này là tàu quá tải và thời tiết xấu.

Dựa trên kích thước của chiếc tàu, cho thấy nó chỉ có thể chở được tối đa khoảng 70 người nhưng các ngư dân địa phương đang đánh bắt cá trong khu vực cho rằng có thể có tới 100 người di cư trên tàu. Thời tiết vùng biển khi xảy ra tai nạn cũng tương đối xấu.

Theo THX/Reuters

Tin cùng chuyên mục