Malaysia mang đội hình chắp vá tới AFF Cup 2020

  • 03/12/2021 15:50
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Chiều 3-12, đội tuyển Malaysia sang Singapore với 20 cầu thủ và chỉ có 3 ngày chuẩn bị cho trận ra quân AFF Cup 2020 gặp Campuchia.
Malaysia mang đội hình chắp vá tới AFF Cup 2020 ảnh 1

Tuyển Malaysia dự AFF Cup 2020 với đội hình chắp vá và nhiều cầu thủ trẻ

Malaysia là một trong số các đội tuyển sang Singapore muộn nhất, do nhiều trụ cột vừa mới thi đấu giải quốc nội. So với danh sách tập trung ban đầu, HLV Tan Cheng Hoe buộc phải đưa ra những điều chỉnh bất đắc dĩ.

Theo đó, trong 28 cái tên triệu tập có 5 cầu thủ không lên tuyển, gồm 4 ca chấn thương nặng sát ngày hội quân là Ghani, Darren Lok, Akram Mahinan và Kenny Pallraj. Người còn lại là tiền vệ nhập tịch Sumareh xin rút lui vì lý do cá nhân.

Diễn biến này đẩy Malaysia vào cuộc khủng hoảng nhân sự ngay trước ngày ra quân AFF Cup 2020.

Dù đã triệu tập bổ sung một số cầu thủ trẻ, song cuối cùng, HLV Tan Cheng Hoe chỉ có thể chọn ra 24 cầu thủ sang Singapore dự AFF Cup, trong khi các đội bóng khác đa số mang theo tối đa 30 cầu thủ.

20 cầu thủ cùng ông Tan đặt chân tới Singapore chiều nay (3-12), 4 cái tên còn lại đang thi đấu nước ngoài gồm Junior Eldstal, Dominic Tan, Luqman Hakim và Dion Cools sẽ hội quân muộn hơn.

Theo lịch thi đấu, đương kim á quân Malaysia sẽ lần lượt gặp Campuchia, Lào, đương kim vô địch Việt Nam và Indonesia. Mục tiêu của thầy trò HLV Tan Cheng Hoe là giành cúp vô địch sau 11 năm chờ đợi.

Nhưng trước mắt, Malaysia cần giành 1 trong 2 tấm vé bảng B vào bán kết.

Trong lịch sử 4 năm đối đầu với các đội tuyển Việt Nam do HLV Park Hang-seo dẫn dắt, ông Tan Cheng Hoe chưa một lần chiến thắng.

Tin cùng chuyên mục