Malaysia kiểm tra đũa dùng một lần của Trung Quốc

ANTĐ - Nhà chức trách Malaysia sẽ tiến hành kiểm tra đồng loạt trên toàn quốc loại đũa tre dùng một lần được nhập khẩu từ Trung Quốc để xác định chúng có bị nhiễm chất bảo quản độc hại là lưu huỳnh ôxít hay không. 

Malaysia kiểm tra đũa dùng một lần của Trung Quốc ảnh 1Đũa tre dùng 1 lần của Trung Quốc bị nghi có độc tố cao

Phát biểu với giới truyền thông ngày 14-3, Bộ trưởng Y tế Malaysia Datuk Seri Dr S. Subramaniam cho biết: “Chúng tôi sẽ xem xét lại những báo cáo, kiểm tra và tìm kiếm những bằng chứng khoa học trước khi đi đến kết luận cuối cùng. Nếu đũa dùng một lần của Trung Quốc có chứa hóa chất hay chất bảo quản gây độc hại trên mức cho phép đối với con người thì việc bán và sử dụng loại đũa này phải dừng lại”. Đồng thời, ông Subramaniam cho biết, Cục An toàn Thực phẩm trực thuộc Bộ Y tế Malaysia sẽ thực thi quyết định này nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe cho người dân. 

Trước đó, Hiệp hội người tiêu dùng bang Penang, Malaysia đã cảnh báo sự nguy hại khi sử dụng đũa một lần của Trung Quốc, sau khi xuất hiện trên internet đoạn video về việc chính quyền Đài Loan (Trung Quốc) cấm sử dụng đũa tre dùng một lần vì chứa hàm lượng hóa chất độc hại quá cao. Loại đũa này được làm bằng tre và được cho là ngâm trong hóa chất để bảo quản trước khi bán ra thị trường.