• Làng nghề sản xuất rượu thủ công phải xin giấy phép

  Làng nghề sản xuất rượu thủ công phải xin giấy phép

  ANTĐ - Theo Thông tư số 60/2014/TT-BCT về sản xuất, kinh doanh rượu vừa được Bộ Công Thương ban hành, các tổ chức, cá nhân sản xuất rượu thủ công nhằm mục đích kinh doanh, là thành viên thuộc làng nghề sản xuất rượu thủ công không phải xin cấp giấy phép sản xuất rượu thủ công. Đại diện làng nghề phải xin cấp giấy phép này và chịu trách nhiệm về các điều kiện sản xuất rượu áp dụng chung cho các thành viên thuộc làng nghề. 

 • Đóng mã số thuế các doanh nghiệp FDI “vắng chủ”

  Đóng mã số thuế các doanh nghiệp FDI “vắng chủ”

  ANTĐ - Theo Dự thảo phương án giải quyết các doanh nghiệp đầu tư nước ngoài (FDI) “vắng chủ” được Bộ KH-ĐT xây dựng để trình Thủ tướng Chính phủ, cơ quan Thuế, Hải quan cần tạo mọi điều kiện để doanh nghiệp thực hiện việc quyết toán thuế; đồng thời thực hiện đóng mã số thuế cho các trường hợp này. 

 • Thẩm mỹ viện Cát Tường chỉ đăng ký vốn kinh doanh 10 triệu đồng

  Thẩm mỹ viện Cát Tường chỉ đăng ký vốn kinh doanh 10 triệu đồng

  ANTĐ - Theo thông tin từ Chi cục Thuế quận Hai Bà Trưng, Thẩm mỹ viện Cát Tường được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh theo hình thức hộ kinh doanh từ ngày 3-5-2013. Đại diện hộ kinh doanh là Nguyễn Mạnh Tường sinh ngày 30-9-1973. Theo giấy chứng nhận, Thẩm mỹ viện Cát Tường đăng ký ngành, nghề kinh doanh dịch vụ khám, chữa bệnh chuyên khoa ngoại, phẫu thuật tạo hình với số vốn kinh doanh là 10 triệu đồng.

 • Nhiều khoản thu nhập được miễn thuế

  Nhiều khoản thu nhập được miễn thuế

  ANTĐ - Từ  hôm nay, 1-7, Luật Thuế Thu nhập cá nhân (TNCN) chính thức có hiệu lực, người lao động có thu nhập trên 9 triệu đồng mới phải nộp thuế. Sẽ có khoảng 85% người đang nộp thuế TNCN thôi không phải nộp thuế.

 • Nhiều lợi ích

  Nhiều lợi ích

  ANTĐ - Nội dung Đề án đơn giản hóa thủ tục hành chính vừa được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, anh Lê Minh Quang (31 tuổi, làm thiết kế mỹ thuật) thấy rất mừng về thông tin này.

 • Chứng chỉ không phải là “cây đũa thần”

  Chứng chỉ không phải là “cây đũa thần”

  ANTĐ - 14 năm trước, Cục Nghệ thuật biểu diễn từng cấp chứng chỉ hành nghề cho các ca sĩ hoạt động trong các đơn vị nghệ thuật công lập. Mọi việc đang diễn ra thuận lợi thì đùng một cái quy định này bị bãi bỏ với lý do đây là “giấy phép con”, sản phẩm của cơ chế “xin-cho”, sự tồn tại của nó sẽ làm khó cho các doanh nghiệp…Và rồi, 14 năm sau, việc tái cấp chứng chỉ cho nghệ sĩ, người mẫu lại được đưa ra bàn thảo sôi nổi.

 • Luật thuế thu nhập cá nhân: Cấp mã số cho cả người phụ thuộc

  Luật thuế thu nhập cá nhân: Cấp mã số cho cả người phụ thuộc

  ANTĐ - Chỉ còn hơn 1 tháng nữa Luật Thuế Thu nhập cá nhân (TNCN) sửa đổi, bổ sung sẽ có hiệu lực thi hành. Theo đó, thay đổi lớn nhất là mức giảm trừ gia cảnh đối với người nộp thuế. Tuy nhiên theo các chuyên gia vẫn còn nhiều vấn đề cần phải nghiên cứu và sửa đổi cho phù hợp hơn với thực tiễn. 

 • Cưỡng chế 3 doanh nghiệp nợ tiền thuế

  Cưỡng chế 3 doanh nghiệp nợ tiền thuế

  ANTĐ -Ngày 11-4, Chi cục thuế TP. Quy Nhơn (Bình Định) phối hợp các ban, ngành của thành phố và chính quyền địa phương đã tổ chức cưỡng chế bằng hình thức đình chỉ sử dụng hóa đơn đối với 3 doanh nghiệp cố tình dây dưa nợ tiền thuế, tiền phạt. 

 • Vừa tiện vừa tiết kiệm

  Vừa tiện vừa tiết kiệm

  ANTĐ - Anh Nguyễn Văn Hải (33 tuổi, giáo viên dạy mỹ thuật) tin rằng sẽ giảm được nhiều thủ tục hành chính nếu mã số định danh cá nhân cho mỗi người đưa vào áp dụng.

 • Cấp thẻ mã số thuế cá nhân

  Cấp thẻ mã số thuế cá nhân

  ANTĐ - Thông tin từ ngày 1-7 người nộp thuế sẽ được cấp thẻ mã số thuế (MST) thu hút sự chú ý của nhiều tổ chức, cá nhân thuộc diện nộp thuế thu nhập cá nhân (TNCN).