Lưu ý quy định mới về đổi, trả vé tàu hỏa trong cao điểm Tết Nguyên đán

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Hành khách đã mua vé tàu Tết đi lại trong những ngày cao điểm Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 nếu muốn đổi, trả sẽ bị trừ 30% giá trị vé.

Tổng công ty Đường sắt Việt Nam cho biết, hành khách đã mua vé tàu hỏa đi lại dịp Tết Nguyên đán 2023 được đổi, trả vé chậm nhất 24 giờ trước giờ tàu chạy (đối với vé cá nhân) và chậm nhất 48 giờ đối với khách trả vé tập thể. Khi khách đổi, trả vé bị khấu trừ 30% số tiền so với mức tiền in trên vé (thẻ) lên tàu hỏa.

Thời gian để đổi, trả vé cụ thể như sau: từ ngày 13-24/1/2023, áp dụng với các đoàn tàu có số chẵn; từ 25-31/1/2023 đối với đoàn tàu số lẻ; từ 17-24/1/2023 đối với đoàn có số lẻ xuất phát từ ga Hà Nội và có các ga đến từ ga Phủ Lý (Hà Nam) đến ga Đồng Hới (Quảng Bình).

Khách muốn đổi, trả vé tàu Tết Nguyên đán sẽ bị trừ 30% giá trị vé

Khách muốn đổi, trả vé tàu Tết Nguyên đán sẽ bị trừ 30% giá trị vé

Ngoài thời gian được quy định trên, khách đổi vé cá nhân trước khi tàu chạy 24 giờ trở lên bị khấu trừ thêm lệ phí đổi vé 20.000 đồng/vé (không áp dụng đổi vé tập thể).

Trường hợp trả vé cá nhân, nếu trả vé trước khi tàu chạy từ 4 giờ đến dưới 24 giờ bị khấu trừ lệ phí 20%; còn từ 24 giờ trở lên bị khấu trừ 10% giá vé. Đối với vé tập thể, nếu trả vé trước giờ tàu chạy từ 24 giờ đến dưới 72 giờ bị trừ lệ phí 20%, trả trước từ 72 giờ trở lên bị khấu trừ 10% giá vé.

Điều này đồng nghĩa với việc, khách trả vé càng sớm thì mức khấu trừ lệ phí càng thấp.

Về cách thức trả vé, theo Tổng công ty Đường sắt Việt Nam, khi hành khách mua vé và thanh toán online qua website bán vé của ngành đường sắt, app (ứng dụng) bán vé hoặc các ứng dụng mua vé tàu hỏa của các đối tác thứ ba thì có thể trả vé online qua các website bán vé của ngành đường sắt hoặc đến trực tiếp nhà ga.

Khi hành khách mua vé bằng các hình thức khác, muốn đổi vé, trả vé, hành khách đến trực tiếp nhà ga kèm theo giấy tờ tùy thân bản chính của người đi tàu (hoặc người mua vé) cho nhân viên đường sắt.

Đồng thời, thông tin trên thẻ đi tàu phải trùng khớp với giấy tờ tùy thân của hành khách.