Vé máy bay, tàu hỏa Tết tiếp tục “cháy”: Chạy thêm tàu, bay thêm chuyến

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Nhu cầu đi lại của người dân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão tiếp tục tăng cao, cả đường sắt và hàng không đều tăng tải lần thứ ba.

Đường sắt thêm 3.000 vé về miền Trung

Công ty CP Vận tải đường sắt Sài Gòn thông tin, doanh nghiệp này tiếp tục tổ chức chạy tăng cường các đoàn tàu đi Phan Thiết, Quảng Ngãi, Vinh dịp Tết Nguyên đán 2023, cung cấp khoảng 3.000 chỗ.

Cụ thể, tuyến Sài Gòn - Vinh, chạy tăng cường tàu SE16 từ Sài Gòn đi Vinh ngày 12/1/2023, xuất phát ga Sài Gòn lúc 9h20, đến ga Vinh lúc 18h12.

Tuyến Sài Gòn - Quảng Ngãi, chạy tăng cường tàu SE26 từ Sài Gòn đi Quảng Ngãi các ngày 12 và 20/1/2023, xuất phát ga Sài Gòn lúc 9h45, đến ga Quảng Ngãi lúc 4h59; Tàu SE25 từ Quảng Ngãi đi Sài Gòn các ngày 13 và 21/1/2023, xuất phát ga Quảng Ngãi lúc 8h00, đến ga Sài Gòn lúc 2h24.

Tuyến Sài Gòn - Phan Thiết, trong các ngày từ 9 - 12/1/2023 chạy thêm đôi tàu SPT1/SPT2 từ Sài Gòn đi Phan Thiết và ngược lại.

Nhu cầu mua vé tàu dịp Tết Nguyên đán vẫn còn cao

Nhu cầu mua vé tàu dịp Tết Nguyên đán vẫn còn cao

Đối với các đoàn tàu này, đường sắt vẫn áp dụng các chính sách ưu đãi giảm giá như: Giảm giá cho các đối tượng chính sách xã hội, đoàn viên công đoàn, hành khách có thẻ khách hàng, giảm 5% giá vé lượt về cho khách mua vé khứ hồi, đặc biệt là sinh viên được giảm 20% giá vé.

Nhiều chặng bay "cháy vé" cao điểm Tết

Trong khi đó, với hàng không, Vietnam Airlines cũng vừa cho biết, hãng sẽ tăng 500 chuyến bay, tương ứng với khoảng 90.000 ghế phục vụ mùa cao điểm Tết từ ngày 6/1 đến 5/2/2023 (tức từ 15 tháng Chạp năm Nhâm Dần đến 15 tháng Giêng năm Quý Mão) nhằm phục vụ nhu cầu tăng cao của hành khách trên các đường bay nội địa chở khách về quê thăm thân hoặc du lịch dịp Tết Quý Mão 2023.

Các chuyến bay tăng cường tập trung vào các đường bay giữa TP.HCM - Hà Nội, Vinh, Thanh Hóa, Đồng Hới, Chu Lai; Thanh Hóa - Đà Lạt.

Vé máy bay từ TP.HCM đi các địa phương dịp Tết tiếp tục "nóng"

Vé máy bay từ TP.HCM đi các địa phương dịp Tết tiếp tục "nóng"

Theo đó, các chuyến bay tăng cường tập trung vào các đường bay giữa TP.HCM - Hà Nội, Vinh, Thanh Hóa, Đồng Hới, Chu Lai; Thanh Hóa - Đà Lạt. Ngoài ra, hãng hàng không này dự kiến sẽ tăng thêm 36.000 chỗ tương đương 200 chuyến bay trên đường TP.HCM - Thanh Hóa trong giai đoạn 15/1-5/2/2023 (tức từ 24 tháng Chạp năm Nhâm Dần đến 15 tháng Giêng năm Quý Mão) sau khi được Cục Hàng không Việt Nam cấp phép.

Trước đó, Vietnam Airlines từng có 2 đợt tăng tải vào tháng 8 và 12/2022 phục vụ dịp Tết, cung ứng hàng triệu ghế trên toàn mạng nội địa và quốc tế.

Hãng đã ghi nhận lượng khách đặt vé tăng trưởng nhanh trong những ngày gần Tết. Đặc biệt, hành khách có xu hướng đặt hành trình bay có ngày khởi hành sớm hơn so với các năm trước.

Đại diện Vietnam Airlines khuyến khích hành khách sử dụng các hình thức làm thủ tục (check-in) để hạn chế xếp hàng, tránh tập trung đông người tại sân bay, tiết kiệm thời gian như check-in trực tuyến qua website hoặc ứng dụng di động Vietnam Airlines, Kiosk check-in, Auto check-in (làm thủ tục tự động), Telephone check-in, Check-in bằng thiết bị di động (MPOS).

Theo đó, hành khách cần có mặt làm thủ tục ở sân bay trước 2 tiếng so với giờ khởi hành với chuyến bay nội địa; 3 tiếng trước giờ khởi hành với chuyến bay quốc tế; chú ý kiểm tra hành lý ký gửi sau khi hạ cánh.

Đồng thời, hành khách cũng cần chuẩn bị đầy đủ và kiểm tra kỹ giấy tờ tùy thân khi có kế hoạch đi máy bay, hạn chế tình trạng giấy tờ liên quan bị hết hạn, bị nhà chức trách từ chối chuyến bay và nên sử dụng các phương tiện vận tải công cộng thay vì sử dụng phương tiện cá nhân đưa đón để giảm áp lực lên sân đỗ tại các nhà ga.

Một số đại lý bán vé máy bay ở phía Bắc đều cho biết, các đường bay “hot” dịp cao điểm Tết vẫn rất khát vé máy bay như đường bay từ TP.HCM đi các địa phương như Thanh Hóa, Vinh Đà Nẵng.

“Hãng vừa mở bán thêm vé đường bay TP.HCM-Thanh Hóa dịp Tết Nguyên đán này mà tôi chưa kịp đặt được vé nào thì trên hệ thống đã báo hết. Trong khi đó, tôi liên tiếp nhận được câu hỏi mua vé máy bay Tết chặng TP.HCM- Thanh Hóa và Vinh”- chị Nguyễn Hoàng Lan, một đại lý bán vé máy bay ở quận Ba Đình, Hà Nội chia sẻ.