Lực lượng Tiger Syria rời Aleppo đến Palmyra tham chiến

ANTD.VN -Lực lượng Tiger tinh nhuệ của Syria vừa bắt đầu cuộc hành trình dài và đầy gian nan của họ từ Aleppo đến sa mạc Syria rộng lớn, ở phía đông tỉnh Homs, nơi họ chuẩn bị tham gia vào các trận chiến quyết giải phóng Palmyra.

Lực lượng Tiger Syria rời Aleppo đến Palmyra tham chiến  ảnh 1

Thiếu tướng Shuhail Hassan (giữa), chỉ huy lực lượng Tiger tinh nhuệ-đơn vị có năng lực tấn công tốt nhất trên chiến trường của Syria

Được biết, hồi tháng 3-2016, các lực lượng Tiger, cùng với Lữ đoàn Diều hâu sa mạc, đã được triển khai tới mặt trận Palmyra để dẫn dắt các hoạt động giải phóng thành phố khỏi sự kiểm soát của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS).

Tuy nhiên, theo nguồn tin, không giống như các hoạt động giải phóng trước đây ở Palmyra, lần này không thấy nhắc đến Lữ đoàn Diều hâu sa mạc, đồng nghĩa với việc nhiều khả năng chỉ có lực lượng Tiger dẫn đầu nhiệm vụ đánh đuổi IS ra khỏi thành phố cổ.

Thực tế, hoạt động lớn thứ ba của họ trong cuộc xung đột này đã được tiến hành tại các dãy núi Al-Shaer, nằm ở phía bắc của Palmyra.

Như vậy, sau khi thành phố Aleppo vừa được giải phóng, lực lượng Tiger giờ đây sẽ dồn sức tập trung vào các vùng dầu mỏ ở phía đông tỉnh Homs, khu vực gần đây đã bị phiến quân IS chiếm lại.

Được biết, lực lượng Tiger là đơn vị tấn công chủ lực trên chiến trường, thể hiện năng lực chiến đấu không chỉ ở địa bàn sa mạc rộng lớn mà ngay cả trong địa hình phức tạp như chiến tranh đường phố. Với mức tổn thất sinh lực rất thấp, các đơn vị Tiger luôn tiêu diệt binh lực đối phương với số lượng lớn nhất, và giải phóng được những diện tích rộng nhất. Năng lực tác chiến này thể hiện rất rõ trên chiến trường Aleppo, nơi không quân Nga không phát huy được tác dụng vì lý do nhân đạo.