Lực lượng đổ bộ đường không Nga tăng cường sự hiện diện ở nước ngoài

  • 01/08/2014 22:43
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài
ANTĐ - Ngày 1-8, Tư lệnh lực lượng đổ bộ đường không Nga (VDV) cho biết, lực lượng này có kế hoạch sẽ tăng cường sự hiện diện của họ ở nước ngoài. 

"Chúng tôi có kế hoạch sẽ tiếp tục xây dựng khả năng chiến đấu và sự hiện diện quân sự của quân đội ở nước ngoài", Đại tướng Vladimir Shamanov cho biết.

Theo ông, trước năm 2025, lực lượng đổ bộ đường không Nga sẽ tiếp nhận hơn 1.500 xe chiến đấu bộ binh đổ bộ đường không BMD-4M mới và hơn 2.500 xe bọc thép chở quân, thuộc các phiên bản khác nhau.

"Tất cả những việc này sẽ đảm bảo việc tái trang bị kỹ thuật của lực lượng đổ bộ đường không và cho phép lực lượng này có thể hoạt động ở bên ngoài nước Nga vào cuối năm 2025", ông nói.

Tuy nhiên, Đại tướng Shamanov cũng cho biết, lực lượng đổ bộ đường không Nga không có kế hoạch hiện diện thường trực ở Bắc Cực. Ông cho biết thêm rằng sự hiện diện ở Bắc Cực của Nga sẽ nhằm "bảo vệ một cách đáng tin cậy các lợi ích quốc gia" của Nga.

Lực lượng đổ bộ đường không Nga tăng cường sự hiện diện ở nước ngoài ảnh 1
Lính dù Nga


Ông Shamanov còn cho rằng, lực lượng đổ bộ đường không, với sự giúp đỡ của ngành công nghiệp quốc phòng, đã bắt đầu phát triển trang thiết bị để hoạt động có hiệu quả ở những khu vực phương Bắc, dưới điều kiện thời tiết và nhiệt độ đặc biệt.

Ngoài ra, hôm 31-7, ông cho biết trên truyền hình rằng, lực lượng đổ bộ đường không Nga có lên kế hoạch sẽ chế tạo các máy bay không người lái tấn công sâu, để tiến hành trinh sát sâu hơn vào lãnh thổ của đối phương.

Hiện tại, lực lượng đổ bộ đường không Nga đã phối hợp chặt chẽ với ngành công nghiệp quốc phòng để chế tạo các bay không người lái tấn công, để hỗ trợ các đơn vị mới thành lập, như các lực lượng đặc nhiệm và các tiểu đoàn trinh sát. Theo ông, những chiếc máy bay không người lái đầu tiên có thể sẽ được bàn giao cho lực lượng này vào năm 2015.

Theo THX/Itar-tass

Tin cùng chuyên mục