Lứa U19 đá V-League 2015 được HLV Graechen nhắn nhủ điều gì ?

  • 15/09/2014 07:15
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTĐ - Sau những thành công trong màu áo ĐT U19 Việt Nam, nhiều tuyển thủ sẽ tham dự sân chơi khắc nghiệt và cũng đầy rẫy cám dỗ: V-League.

Năm 2015 sẽ là năm bước ngoặt với nhiều tuyển thủ U19 Việt Nam hiện tại. Những cầu thủ trưởng thành từ Học viện HAGL Arsenal như Công Phượng, Tuấn Anh, Văn Toàn, Minh Vương sẽ được đôn lên đội 1 CLB HAGL thi đấu V-League 2015. Cùng với đó, đồng đội của họ đến từ các trung tâm đào tạo khác như Tuấn Tài (SLNA), Quang Hải (Hà Nội T&T), Lục Xuân Hưng (Thanh Hóa), Phan Văn Long (Đà Nẵng) nhiều khả năng cũng được CLB chủ quản cho dự sân chơi lớn nhất Việt Nam.

Thời gian qua, xung quanh việc nên hay không nên cho các em dự sân chơi V-League có nhiều ý kiến trái chiều. Ở góc nhìn của một HLV trưởng đội tuyển U19 Việt Nam, đồng thời có thời gian dài huấn luyện, gắn bó với các cầu thủ Học viện HAGL Arsenal JMG, HLV Graechen đã có nhiều chia sẻ tâm huyết.


Lứa U19 đá V-League 2015 được HLV Graechen nhắn nhủ điều gì ? ảnh 1
Chơi V-League với những tài năng U19 Việt Nam như Công Phượng là bước ngoặt sự nghiệp

Theo ông thầy người Pháp, chơi cho đội tuyển và chơi ở V-League khác xa nhau. "Nếu như ở đội tuyển khi dự giải đấu nào đó, bạn chỉ phải thi đấu vài trận, nhưng V-League là cả một chặng đường dài, hao sức. Thế nên muốn trụ lại được ở V-League, các cầu thủ U19 Việt Nam cần phải duy trì sự ổn định và có nền tảng thể lực tốt", HLV Graechen phân tích.

Ở góc nhìn một nhà cầm quân, HLV Graechen chỉ ra điểm yếu cần khắc phục của cầu thủ U19 Việt Nam: "Nhiều cầu thủ có kỹ thuật, tố chất để phát triển, chơi tốt ở vị trí sở trường. Nhưng điều họ thiếu là... cân nặng. Nếu những cầu thủ này tăng thêm được 5-7kg, họ mới có khả năng tỳ đè, tranh chấp bóng được. Đây là yếu tố rất quan trọng để thi đấu tốt ở môi trường V-League khắc nghiệt và nhiều ngoại binh to khỏe".

Song theo ông thầy người Pháp, điều quan trọng nhất với các tài năng U19 lúc này là họ cần phải sẵn sàng và tự nguyện cho thử thách trước mắt. "Đá V-League sẽ là một bước ngoặt. Cầu thủ sẽ chuyển từ một môi trường quen thuộc ra một môi trường khác, khắc nghiệt hơn rất nhiều. Không ai khác, chính họ phải tự xác định và thích nghi. Nhưng tôi tin với những gì được trang bị, họ sẽ làm được", HLV Graechen chốt lại.

Tin cùng chuyên mục