Lời thú tội bất ngờ của kẻ giết người hàng loạt nguy hiểm nhất nước Mỹ

  • 01/12/2018 07:14
  • 0 bình luận
  • Hoàng Cường
  • In bài
ANTD.VN - Một kẻ sát nhân 78 tuổi đang thụ án tù chung thân trong một nhà tù ở bang Texas (Mỹ) vừa thú nhận đã sát hại 90 người phụ nữ trong gần 4 thập kỷ. Nếu lời thú nhận của hắn được xác nhận là đúng, tên này có thể là một trong những kẻ giết người hàng loạt nguy hiểm nhất trong lịch sử nước Mỹ.

Lời thú tội bất ngờ của kẻ giết người hàng loạt nguy hiểm nhất nước Mỹ ảnh 1Người thân của Audrey Nelson với bức ảnh của cô

Gây tội ác tại nhiều bang

Samuel Little - kẻ đang phải ngồi tù đến hết đời và không được xin ân xá sau khi bị kết án hồi năm 2014 vì 3 tội danh giết người ở California, đã thú nhận tiến hành những vụ giết người khác ở nhiều bang của Mỹ trong một cuộc thẩm vấn với các quan chức thực thi pháp luật vào tháng 5-2018. Cảnh sát đã xác định mối liên quan của Samuel Little với 34 vụ giết người và đang nỗ lực xác minh những trường hợp khác.  

Tuần này, Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) đã công bố báo cáo về quá khứ tội phạm của Little, cho biết: “Cơ quan thực thi pháp luật chỉ vừa mới bắt đầu làm sáng tỏ quy mô phạm tội của hắn”. “Lối sống du mục” và quá khứ bạo lực của Little đã khiến các nhà điều tra tìm kiếm trên khắp 36 thành phố và 16 bang về mức độ tội ác hắn gây ra. 4 năm trước, Little đã bị kết án về cái chết của 3 người phụ nữ ở Los Angeles. Nhân viên điều tra Kevin Fitzsimmons của FBI nói rằng: “Bài học lớn nhất trong trường hợp này là sức mạnh của việc chia sẻ thông tin. Những kết nối này bắt đầu trong cơ sở dữ liệu của chúng tôi về tội phạm bạo lực”. 

 Các tội ác của Little được biết đến bắt đầu vào năm 1956, khi hắn đi khắp nơi trộm cắp trong các cửa hàng, dụ dỗ gái mại dâm và lừa đảo. Những vụ giết người đầu tiên của hắn được công bố trước công chúng diễn ra vào những năm 1970, trước khi việc khớp nối bằng kết quả kiểm tra ADN được phổ biến rộng rãi và tiếp tục cho đến năm 2005. Hắn ta đã hơn một lần thoát khỏi việc bị truy tố. Christina Palazzolo, một nhà phân tích tội phạm thuộc FBI nói rằng khi Little gặp cảnh sát, cảnh sát thường chỉ đuổi hắn ra khỏi thị trấn. FBI cho biết, Little nhắm đến những phụ nữ làm gái mại dâm hoặc nghiện ma túy, thi thể của họ đôi khi không được xác định và cái chết của họ không được điều tra. 

Lời thú tội bất ngờ của kẻ giết người hàng loạt nguy hiểm nhất nước Mỹ ảnh 2Samuel Little đang thụ án tù chung thân trong một nhà tù ở bang Texas (Mỹ)

Nhiều nạn nhân chưa xác định được danh tính

Vào đầu những năm 1980, Little bị buộc tội giết nhiều hơn 1 phụ nữ ở Mississippi và Florida. Tuy nhiên, hắn ta đã thoát khỏi việc bị truy tố ở Mississippi, và không bị kết tội ở Florida. Hắn chỉ phải ngồi tù một thời gian vì hành hung một phụ nữ ở Missouri và giam giữ bất hợp pháp một phụ nữ khác ở California.

“Cơ quan thực thi pháp luật chỉ vừa mới bắt đầu làm sáng tỏ quy mô phạm tội của Samuel Little. Lối sống du mục và quá khứ bạo lực của Little đã khiến các nhà điều tra tìm kiếm trên khắp 36 thành phố và 16 bang về mức độ tội ác hắn gây ra”.

Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI)

Năm 2012, Little đã bị bắt giữ tại một trung tâm dành cho người vô gia cư ở Kentucky với cáo buộc liên quan đến ma túy ở California. Hắn bị đưa đến Los Angeles để cảnh sát xét nghiệm ADN. Cảnh sát xác định hắn có liên quan tới 3 vụ giết người chưa được giải quyết trong khoảng thời gian từ năm 1987-1989 và bị kết án về những tội ác này năm 2014. 

Sau đó Cảnh sát Los Angeles liên lạc với FBI, đề nghị các nhân viên đặc vụ xây dựng một hồ sơ về kẻ sát nhân này. FBI tìm thấy một số trường hợp có thể liên quan đến Little, trong số đó có trường hợp ở Odessa, Texas. Hồi tháng 5-2018, lực lượng thực thi pháp luật đã thẩm vấn Little và hắn thú nhận đã thực hiện 90 vụ giết người tại nhiều bang của Mỹ, trong đó cảnh sát xác định được 1 nạn nhân ở Jackson, Mississippi; 1 nạn nhân ở Cincinnati, Ohio, 3 nạn nhân ở Phoenix, Arizona và 1 nạn nhân ở Las Vegas, Nevada. Những trường hợp còn lại trong lời thú tội của Little đang được xác minh, nhiều nạn nhân chưa xác định được danh tính. Các nhà điều tra cho biết    Little nhớ rất rõ nạn nhân của hắn, nhưng không nhớ thời điểm hắn giết họ, khiến cho việc xác minh gặp nhiều khó khăn. Little hiện trong tình trạng sức khỏe kém, và FBI nói rằng họ đang làm việc với hắn để xác định các nạn nhân trước cái chết cận kề của hắn trong tù.

Trong số các nạn nhân bị Little sát hại có cô gái Audrey Nelson đến từ Hebron, New York. Nelson chuyển đến Los Angeles vào năm 1980 bởi vì cô nghĩ khí hậu nơi đây sẽ tốt hơn cho bệnh hen suyễn của mình. Phải mất 23 năm Cảnh sát Los Angeles mới kết nối sự liên quan của Little với cái chết của cô. Khi bị sát hại, Nelson là một nhân viên thẩm mỹ và có một cô con gái nhỏ.

Theo Guardian

Tin cùng chuyên mục