Lời nói cuối cùng của cơ trưởng Tu-154 tiết lộ lý do máy bay rơi

ANTD.VN -Các nhà điều tra đang phân tích nội dung hộp đen của máy bay gặp nạn Tu-154. Theo báo cáo, đoạn ghi âm cuộc hội thoại của cơ trưởng trong buồng lái vào những giây cuối cùng đã tiết lộ chi tiết lý do máy bay rơi.

Lời nói cuối cùng của cơ trưởng Tu-154 tiết lộ lý do máy bay rơi  ảnh 1

Hộp đen máy bay gặp nạn Tu-154 đang được các chuyên gia phân tích (Ảnh: RT)

Theo Life News, trước khi gặp nạn, trong buồng lái, vị cơ trưởng đã hét lên: “Chết tiệt, cánh con”. Tiếp sau đó là: “Chúng ta đang rơi”.

Tuy nhiên, thông tin này chưa được xác thực. Bộ Quốc Phòng Nga khẳng định, các dữ liệu thu thập được từ máy ghi âm đến giờ phút này chỉ cho phép các chuyên gia thu hẹp nguyên nhân vụ tai nạn đáng tiếc.

Trước đó, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nga Maksim Sokolov nói rằng, hộp đen chỉ đo các thông số kỹ thuật của máy bay và không có dữ liệu ghi âm buồng lái.

Hộp đen máy bay Tu-154 được tìm thấy ở độ sâu 17m so với mặt nước biển vào hôm thứ ba. Hiện đang được đưa về giải mã và phân tích ở Trung tâm nghiên cứu không quân Bộ Quốc phòng Nga ở ngoại ô Moscow.

Một số giả thuyết đã được đưa ra về nguyên nhân vụ tai nạn. Theo nguồn tin từ TASS, có thể đó là do "vật lạ xâm nhập vào động cơ”. Nguyên nhân khác có thể do lỗi của phi công hoặc sự cố kỹ thuật cũng đang được điều tra.

Theo một nguồn tin thân cận nói với Interfax, qua thông số từ hộp đen thì nguyên nhân máy bay rơi do lỗi phần nhiều ở phi công.

Trong khi đó, nguồn tin từ RIA cho hay, hai hộp đen còn lại đã được xác định vị trí nhưng vẫn chưa được trục vớt.

Máy bay Tu-154 của Bộ Quốc phòng Nga chở theo 92 người biến mất khỏi radar và rơi xuống Biển Đen chỉ ít phút sau khi cất cánh từ sân bay Sochi vào ngày chủ nhật.

Trong số những người thiệt mạng có 64 nghệ sĩ của đoàn nghệ thuật danh tiếng bậc nhất nước Nga mang tên Aleksandrov.

Hôm thứ Hai, Nga đã dành một ngày quốc tang các nạn nhân của vụ tai nạn.